Pornthep

 • The Audi Q4 e-tron Concept Electric SUV คู่แข่งTesla Model Y

  Audi Q4 e-tronเป็นอีกรุ่นหนึ่งในซีรีย์ e-Tron ซึ่งจะผลิตและวางจำหน่ายในปี 2020 ซึ่งเป็นคู่แข่งที่กำลังจะเปิดตัวก็คือเทสล่า Model y Crossover ซึ่ง Audi q4 etron จะมีโครงสร้างพื้นฐานไม่เหมือนetron ในรุ่นก่อนหน้าที่ใช้MLB แต่จะใช้ใช้แพลตฟอร์ม Modular Electric Drive…

  Read More »
 •  BMW และMercedes Benz ร่วมมือกันพัฒนารถยนต์ไร้พวงมาลัย

    BMW และ Mercedes Benz หยุดการแข่งขันชั่วคราว   เพื่อร่วมมือกันพัฒนารถยนต์ขับขี่อัตโนมัติระดับ4,5 โดยทั้งสองค่าย จะแชร์เทคโนโลยีซึ่งกันและกันทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ แต่ๆไม่ใช่เป็นการรวม Mercedes-Benz F 015 and BMW Vision Next 100 ทั้ง2projectเข้าด้วยกัน ถึงทั้งสองษริษัทได้พิจารณากันแล้วว่า จะเป็นการยากในการพัฒนารถยนต์อัตโนมัติระดับ4,5 ขึ้นมาได้ ถ้าปราศจากการร่วมมือกันของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ …

  Read More »
 •  เปิดตัวToyota Commuter (Hiace)รถตู้ไทยจะมีที่นั่งเพิ่มขึ้น

     Toyota Commuter (Hiace) เจเนอเรชั่นที่ 6เปิดตัวครั้งแรก ในประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยแพลตฟอร์มแบบใหม่จากพื้นฐาน TNGA (Toyota New Global Architecture) ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย Euro NCAP ระดับ 5 ดาวที่ได้ปรับปรุงความสะดวกสบายและความปลอดภัย มีความทนทานสูงเหมาะสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันและธุรกิจ…

  Read More »
 • Audi Q4 e-tron concept จะเปิดตัวที่Geneva motor show ในเดือนหน้า

           Audi Q4 e-tron concept เป็น Compact รถSUV สไตล์Coupe ที่มีกระจังหน้าใหญ่ขึ้น และมีโลโก้ E Tron ที่ ขอบกันชนด้านหน้า มาพร้อมกับ ไฟหน้า Audi…

  Read More »
 • เดือนหน้าเตรียมพบกับCrossoverใหม่จากMazda

     มาสด้าเตรียมเปิดตัวSUV ใหม่งานแสดงยานยนต์นานาชาติเจนีวาปี 2019 คาดว่าจะเป็น Mazda CX3หรือ   CX4  ซึ่งจะเป็นModel รุ่นที่สองในกลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของบริษัท มีการออกแบบ Kodo ที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นและสถาปัตยกรรม Skyactiv-Vehicle รุ่นใหม่ของมาสด้า เครื่องยนต์ Skyactiv รุ่นล่าสุดรวมถึงเทคโนโลยี SPCCI (Spark Plug…

  Read More »
 • ปี2018 ยอดขายทั่วโลก BenzยังคงนำBMW Audi

       เมอร์เซเดส – เบนซ์ยังคงเป็นผู้นำยอดขายรถยนต์แบรนด์ระดับพรีเมี่ยมในปี 2018 ซึ่งเป็นคู่แข่งสำคัญของ BMW และ Audi เป็นปีที่สามติดต่อกัน ยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเมอร์เซเดส – เบนซ์รถเอสยูวีและ LCV(Light commercial vehicle) จำนวน 2,310,185 คันถูกขายไปทั่วโลกในปี…

  Read More »
 • เตรียมส่งMGอีก 3รุ่นลุยไทยหลังฉลองการผลิตครบ 50,000คัน

  มร.จาง ไห่โป กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จของการดำเนินงานของ MG ในประเทศไทยว่า “MG ต้องขอขอบคุณคนไทยที่ให้การต้อนรับผลิตภัณฑ์ของเอ็มจีเป็นอย่างดี รวมทั้งขอบคุณภาครัฐและทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องที่ให้การสนับสนุนการดำเนินของบริษัทฯ ด้วยดีเสมอมา สำหรับ MG เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2556 โดยเริ่มจำหน่ายรถยนต์…

  Read More »
 • Tัoyota Yaris 2020 จะใช้พื้นฐานร่วมกับ Mazda2

      Toyota ยืนยันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าจะไม่มีการผลิต Toyota Yaris Hatchback สำหรับรุ่นโมเดล2019 ที่สหรัฐอเมริกาแต่จะกลับมาอีกครั้งในรุ่นโมเดลปี 2020 และจะใช้พื้นฐานร่วมกับ Mazda2 Yaris hatchback ที่ใช้พื้นฐานจาก Mazda 2 ใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเกียร์อัตโนมัติ…

  Read More »
 • คนใช้รถควรรู้ “การดูแลปั๊มติ๊ก”ส่วนที่สำคัญมากของระบบเชื้อเพลิง

        ปั๊มติ๊ก คือชื่อของปั๊มน้ำมันเพลิงในรถที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน สำหรับชื่อเรียกของมันนั้นเหตุมาจากลักษณะการทำงานของมัน ที่ใช้หลักการตัดต่อกระแสไฟฟ้าที่ป้อนให้กับขดลวดแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้แผ่นไดอะแฟรมขยับตัวเข้าออก เมื่อประกอบเข้ากับชุดลิ้นปิด-เปิด การขยับตัวของแผ่นไดอะเฟรมจะเกิดแรงดูด และแรงดันทำให้สามารถดูดน้ำมันเชื้อเพลิงจากถังเชื้อเพลิงป้อนให้กับระบบเชื้อเพลิงได้ เพราะเหตุนี้การทำงานของมันจึงมีเสียงดัง ติ๊กๆ นั่นจึงเป็นที่มาของชื่อที่เรียกกันว่า ปั๊มติ๊ก นั่นเอง แต่รถสมัยนี้ส่วนใหญ่จะนิยมใช้ปั๊มเชื้อเพลิงแบบขับด้วยเฟือง และมอเตอร์ไฟฟ้าประกอบเป็นชุดเดียวกันกับชุดลูกลอยวัดระดับน้ำมัน และติดตั้งอยู่ในถังน้ำมันเชื้อเพลิง ปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิง ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญของระบบเชื้อเพลิง…

  Read More »
 • Mazda Albatross ออกแคมเปญแรงกว่าMotor Expo

       ขอเชิญ ร่วมงาน Mazda Next…Experience กับ มาสด้า แอลบาทรอส ลำลูกกา ( คลอง 4 ) ฉลองครบรอบ 6 ปี  ร่วมสัมผัสประสบการณ์การทดลองขับ สุด เร้าใจ…

  Read More »
Close