Pornthep

 •   Review A7 Sportback TFSI quattro เจ้าของรางวัลWorld Luxury Car

  Audi เอาจริงเอาจังกับการออกแบบรถยนต์มาก นับตั้งแต่ยุคแรกเริ่มมาจนถึงปัจจุบัน ภายใต้แนวคิดเดียวกับสโลแกนคือ “Vorsprung durch Technik” (โฟชโปรง ดุร์ช เทคนิก) เป็นภาษาเยอรมันแปลว่า ‘ก้าวหน้าด้วยเทคโนโลยี’ ซึ่งความล้ำหน้าที่ว่าไม่ใช่แค่นำเสนอให้เห็นแค่ความสามารถทางเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังลึกซึ้งถึงเรื่องการออกแบบรถยนต์ ตั้งแต่ภายนอก ไปจนถึงภายในซึ่งสอดคล้องไปกับทุกสัดส่วนของการใช้งานรถ Audi ได้อย่างลงตัว    …

  Read More »
 • Ford Mach-E รถ SUVพลังไฟฟ้าที่ได้dnaจาก Mustang

       จากภาพเป็น   render from Koles a  Ford Mach-E รถยนต์crossover ที่ได้ DNA หรือแรงบันดาลใจมาจาก Ford Mustang ที่มีแผนการว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปี 2020 การออกแบบที่มีชีวิตชีวามากขึ้นด้วยกันชนหน้าขนาดใหญ่ที่ได้มาจากมัสแตงทั้งด้านหน้าและด้านหลังและรูปลักษณ์ Fastback ซึ่งให้ความรู้สึกที่สมบูรณ์แบบในยุค SUV Coupeกำลังเป็นที่นิยม   ฟอร์ดได้ทำการเผยข้อมูลว่า รถสปอร์ต SUV พลังงานไฟฟ้าคันนี้ จะมีระยะทางวิ่งได้สูงสุดถึง…

  Read More »
 • All new Mercedes-Benz C-Class พบกันปีหน้าที่ปารีส

  ตามที่นิตยสารเยอรมันระบุว่า  Mercedes-Benz C-Class Sedan ใหม่ล่าสุดนั้นอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนาพร้อมเปิดตัวสู่สาธารณชนในปี 2020 ที่ปารีสมอเตอร์โชว์  ( ภาพ render จากAutoweek) มีการถ่ายภาพ   Spyshot New Mercedes-Benz C-Class    ในการทดสอบในสภาพอากาศหนาวเย็นท่ามกลางหิมะในประเทศสวีเดนและล่าสุดที่สนาม Nürburgring  จากความสำเร็จของเทสลาได้ผลักให้เมอร์เซเดสใช้งานเครื่องยนต์ทั้งหมดของ C-Class  ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีไฮบริด 48 โวลต์  ที่ออกแบบมาเพื่อลดการใช้เชื้อเพลิง…

  Read More »
 • (no title)

  กฟผ.ได้พัฒนารถยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง โดยวิจัยร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. ซึ่งมีรถยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง พร้อมกับชุด kit ที่มีราคาประหยัด ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2562 โดยเน้นการใช้ชิ้นส่วนที่ผลิตขึ้นเองในประเทศ รวมทั้ง กฟผ.ยังได้ร่วมมือกับ กฟน. กฟภ. สวทช. และ ขสมก. พัฒนารถโดยสารประจำทางใช้แล้วของ ขสมก.…

  Read More »
 • เปิดตัวToyota Proace City รถvanอเนกประสงค์

      Toyotaส่ง All-New Proace City คอมแพ็คเเวน ลงต่อกรกับรถแวนแบรนด์อื่นๆ ในคลาสเดียวกันในยุโรปที่มีรถอย่าง Peugeot Partner, Citroën Berlingo หรือ Opel/Vauxhall Combo Toyota จะเปิดตัว All-New Proace City ในวันที่ 30 เมษายน…

  Read More »
 • Tesla รถกระบะพลังงานไฟฟ้า Monster pick-up

      Tesla เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าคันแรกในปีนี้  โดยนักออกแบบ Emre Husmen  ได้แสดงภาพRender จากจินตนาการออกมาให้เราได้เห็นก่อน    หลังจากเทสล่าเปิดตัว Model Y จาก Tesla’s design studio แคลิฟอร์เนีย ไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2019…

  Read More »
 • ชมภาพคันจริงของ Nissan Almera 2019ก่อนเข้าไทยปีนี้

            All-new Nissan Versa 2019 (หรือ Almera 2019 ในไทย) เปิดอย่างเป็นทางการแล้วในสหรัฐอเมริกา ดีไซน์โดยรวมของ Almera2019 จะเป็นไปในแนวทางการออกแบบใหม่จาก Nissan ด้วยกระจังหน้าเป็นแบบ V-Motion ไฟหน้าดูโฉบเฉี่ยว มาพร้อมไฟเดย์ไทม์รูปบูมเมอแรง ในขณะที่ด้านท้ายดูเหมือนจะเป็นการย่อส่วนซีดานรุ่นพี่อย่างNissan Altima  ,Maxima…

  Read More »
 • รถไฟฟ้าJaguar I-Pace กวาด3รางวัล World Car of the Year2019

  Jaguar I-Pace ได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี  World Car of the Year 2019  ในพิธีประกาศรางวัลซึ่งจัดขึ้นที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ในสหรัฐอเมริกา รถยนต์Jaguar I-Pace รถพลังงานไฟฟ้าได้รับคัดเลือกจากรถที่ส่งเข้าชิงรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี โดยเลือกจากรถรอบแรกทั้งหมด 40 รุ่น ก่อนถูกคัดให้เหลือรอบสุดท้ายจำนวน 3 รุ่น…

  Read More »
 • Mercedes-Benz GLS biturbo V8 4.0 ลิตรพร้อม EQ Boost

        นับตั้งแต่ ปี 2007 ที่ Mercedes Benz ได้เปิดตัว Mercedes Benz GL-class รถ SUV ขนาดใหญ่ และได้มาเปลี่ยนชื่อรุ่นเป็น GLSในปี2016 เพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำในกลุ่มรถ SUV…

  Read More »
 • ภาพAudi Q7 facelift เมื่อเอาชุดพรางออก

    Audi Q7 โฉมปัจจุบันถือว่าทำตลาดมานานพอสมควรแล้ว ซึ่งก็ได้เวลาแก่การปรับโฉมภายนอก-ภายในให้ทันสมัยขึ้น เพื่อรับมือกับคู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz GLE และ BMW X5 ที่พากันเปลี่ยนโฉมใหม่กันหมดแล้ว   Kolesa.ruได้ลบลายพลางในรูปแบบดิจิตอลเพื่อแสดงให้เห็นว่าสไตล์การออกแบบจะพัฒนาไปอย่างไรกับการปรับโฉมของ Q7 ที่ได้รับการปรับปรุงจะได้รับการออกแบบใหม่ทั้งกันชนหน้าและกันชนหลัง เห็นได้ชัดว่าด้านหน้าของรถจะมีการออกแบบใหม่ตามรอย Audi รุ่นใหม่ๆ ด้วยกระจังหน้าทรง 8…

  Read More »
Close