เที่ยวทั่วไทย

MG ZS @ อ่างเก็บน้ำห้วยท่าเคย unseenราชบุรี

            อ่างเก็บน้ำห้วยท่าเคยอยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 180 กม.  ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ตั้งอยู่ที่หมู่4 บ้านพุน้ำร้อน ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี เป็นอ่างเก็บน้ำแบบเขื่อนดิน โอบล้อมด้วยภูเขาทัศนียภาพสวยงาม    บนเนินเขาริมอ่างเก็บน้ำเป็นที่ตั้งของสำนักสงฆ์พุน้ำร้อน…

AudiQ5@ “เขาวงพระจันทร์”  

“เขาวงพระจันทร์”  ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดลพบุรี โดยสูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 650 เมตร และมีชื่อเสียงทำให้คนรู้จักจังหวัดลพบุรี บริเวณเชิงเขาเป็นที่ตั้งของวัดเขาวงพระจันทร์ มีบันไดขึ้นไปสู่ยอดเขา 3,790 ขั้น มีความยาว 1,680 เมตร และยังมีบันไดขึ้นต่อไปได้อีก 180 ขั้น รวมแล้วมีบันไดขึ้นเขาทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 4,000 ขั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมง สองข้างทางเต็มไปด้วยป่าไม้ขึ้นสลับซับซ้อนเต็มไปหมด…

วัดในจังหวัดสมุทรปราการ

“มหาวิหารวชิรธรรม พุทธาวาสแห่งอนัตตจักรวาล”  ภายใน ประดิษฐานพระพุทธศรีสรรเพชญ์ดาญาณ แห่งกรุงศรีอยุธยา (หลวงพ่อโต ณ ปราสาททอง) พระพุทธเจ้า 28 พระองค์, พระธาตุประจำปีเกิด 12 ราศี ซึ่งได้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุและบรรจุดินที่ได้อัญเชิญมาจากสถานที่ต่างๆ ในเมืองโบราณ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ การเข้าชม มหาวิหารวชิรธรรม ในส่วนนี้ไม่ต้องเสียค่าบัตรเข้าชม…

วัดใน จ.นครพนม

วัดพุทธนิมิต ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านตาลหนองเทา ต.หนองเทา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม วัดพุทธนิมิต ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านตาลหนองเทา มีการออกแบบประดับตกแต่งด้วยศิลปะ แตกต่างจากวัดทั่วไป และหาดูได้ยาก ออกแบบก่อสร้างด้วย ศิลปะเชียงทอง ผสมผสานกับศิลปะล้านนา ลวดลายวิจิตรสวยงาม อลังการ ละเอียดอ่อน สร้างความสนใจให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว…

บรรยากาศสุดฟิน@มาดูดาวรีสอร์ท

unseen เขาใหญ่        ครั้งนี้เราวางแผนมาเที่ยวที่เขายายเที่ยง  ที่พักเราลองsearch google หาที่พักบนเขายายเที่ยง        ชื่อของดูดาวรีสอร์ทแอนด์เรสเตอร์รอง (Ma Du Dao Resort & Restaurant)จะขึ้นมาต้นๆ  …

พระเมรุมาศในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่สุดของงานสถาปัตยกรรมไทย

  การเดินทางมายังบริเวณท้องสนามหลวง    ในวันธรรมดาคนไม่มากสามารถนำรถส่วนตัวมาจอดบริเวณใกล้ๆได้      เราเลือกมาจอดที่วัดมหรรฌพาราม ชม.ละสิบบาท  ใกล้ๆกันก็มีที่จอดรถของศาลเจ้าพ่อเสือ สำหรับผู้ที่จะเข้าร่วมชมต้องผ่านจุดคัดกรอง 5 จุด คือ บริเวณหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ บริเวณหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (รด.) บริเวณท่าช้าง บริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ บริเวณด้านหลังกระทรวงกลาโหม ประเมินจำนวนคนที่จะเข้าร่วมนิทรรศการไว้วันละ…

รีวิว Audi A5 coupe รถsportที่นุ่มนวลกว่าที่คิด

หลังจากได้ลองขับในเมืองมา 2-3 วัน ก็เลยคิดว่าถ้าจะทดสอบสมรรถนะของเจ้า Audi A5  คันนี้แค่ในถนนปกติคงยังไม่พอ เลยต้องมาที่สนามแช่งรถที่แก่งกระจาน เพชรบุรี    Audi A5 Coupe 40 TFSI S line   คันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,984 ซีซี …

Chevrolet Trailblazer Z71 ลุยภูแผงม้า ภูทับเบิก

      Trip นี้เราเลือกภูทับเบิกเป็นสถานที่เที่ยวเพื่อลองสมมรถนะของเจ้าChevrolet Trailblazer วันนี้ออกเดินทางจากกรุงเทพ 8.30 เป้าหมายคือภูทับเบิก ระหว่างทางเราแวะเที่ยวที่วัดธรรมยาน  ซึ่งห่างจากกรุงเทพประมาณ300km ใช้เวลาเดินทาง เกือบ4 ชมก็ถึงวัด วัดธรรมยาน    ได้ถือกำหนดขึ้น เมื่อวันที่ 25 มกราคม พ.ศ.…

ทะเลหมอก@ราชบุรี

xc90ก็ไปได้   ห้วยคอกหมูเป็นจุดชมทะเลหมอกที่อยู่ใกล้กรุงเทพมาก ใช้เวลาเดินทางเพียง 3ชม. จุดชมวิวห้วยคอกหมู ตั้งอยู่ที่ ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เป็นพื้นที่ของฐานปฏิบัติการร้อย ตชด.137 ตั้งอยู่บนภูเขาสูง เป็นพื้นที่ชายแดน สุดเขตประเทศไทย กับประเทศพม่า มีแนวสันปันน้ำเบื้องล่างเป็นเขตแดน อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 800 เมตร ห้วยคอกหมู เดิมเป็นช่องทางการค้าไม้ที่รับการสัมปทานการค้าระหว่าง ไทย-พม่า ปัจจุบันการค้าไม้ระหว่าง…

สัตหีบ หาดใสใกล้กรุง #1 หาดทรายแก้ว นางรำ นางรอง

                 ชายหาดในอำเภอสัตหีบ  ซึ่งอยู่ในเขตของกองทัพเรือ มีความสวยงาม  มีหาดทรายขาว น้ำที่ใสจนเห็นพื้นทรายได้อย่างชัดเจน   เทียบกับชายหาดที่พัทยา หาดจอมเทียน ที่ปัจจุบันทั้งขุ่นและสกปรกไม่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลเลยโดยเฉพาะกับเด็กที่ยังเล็ก   ลองไปสักครั้งครับแล้วจะติดใจ  ไปเที่ยวสิบครั้งก็ยังเที่ยวไม่ทั่วท้องทะเลของสัตหีบ…
Close