เพชรบูรณ์

 • Chevrolet Trailblazer Z71 ลุยภูแผงม้า ภูทับเบิก

        Trip นี้เราเลือกภูทับเบิกเป็นสถานที่เที่ยวเพื่อลองสมมรถนะของเจ้าChevrolet Trailblazer วันนี้ออกเดินทางจากกรุงเทพ 8.30 เป้าหมายคือภูทับเบิก ระหว่างทางเราแวะเที่ยวที่วัดธรรมยาน  ซึ่งห่างจากกรุงเทพประมาณ300km ใช้เวลาเดินทาง เกือบ4 ชมก็ถึงวัด วัดธรรมยาน    ได้ถือกำหนดขึ้น เมื่อวันที่ 25 มกราคม พ.ศ.…

  Read More »
 • เขาค้อช่วงเวลาที่น่าเที่ยวที่สุด#day2

    ก่อนจะไปเที่ยวขอบ่นเรื่องที่พักก่อน ที่ลงรูปไม่ได้จะชมว่าดีหรอกนะ  เขาค้อรีสอร์ทเป็น รร.ที่เปิดมานาน  ภายในก็เป็นที่นอนรูปทรงเก่าๆแต่ก็สะอาด  ปัญหาของบ้านพักที่นี คือมันมี่ระเบียงที่นั่งหน้าห้องพัก  แล้วมีอยู่ห้องหนึ่ง  นั่งทำกับข้าวคุยกันตั้งแต่ตอนเย็น  ผู้ชายพูดคำหนึ่ง ผู้หญิงก็หัวเราะที่หนึ่ง จนเกือบเที่ยงคืนทนไม่ไหวเพราะว่ามีคุณย่ามาด้วย  จึงต้องเปิดประตูไปขอให้ช่วยเงียบหน่อย  โชคดีที่ครั้งนี้ลูกเมียไม่ได้มาด้วยไม่งั้นยิ่งแย่กันไปใหญ่  (ตรงข้ามทางเข้ามีอีกรีสอร์ทหนึ่งถูกกว่าวิวดีกว่า ราคาพอๆกัน )   ตอนเช้าเราออกจากรีสอร์ท…

  Read More »
 • เขาค้อ

    เขาค้อ่่่่่่่่่่่่่่่่งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง  

  Read More »
 • เขาค้อในช่วงเวลาที่น่าเที่ยวที่สุด

                        ช่วงเดือน มิถุนายน – สิงหาคมเป็นช่วงต้นฤดูฝน  ที่ฝนอาจจะยังไม่ตกหนักมาก  เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะออกเที่ยวตามหาทะเลหมอก  โดยส่วนตัวผมชอบอากาศเย็นๆหลังฝนตกมากกว่าฤดูหนาวซะอีก อากาศสดชื่น เมฆครึ้มๆแดดอ่อนๆทั้งวัน…

  Read More »
Close