ราชบุรี

MG ZS @ อ่างเก็บน้ำห้วยท่าเคย unseenราชบุรี

            อ่างเก็บน้ำห้วยท่าเคยอยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 180 กม.  ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ตั้งอยู่ที่หมู่4 บ้านพุน้ำร้อน ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี เป็นอ่างเก็บน้ำแบบเขื่อนดิน โอบล้อมด้วยภูเขาทัศนียภาพสวยงาม    บนเนินเขาริมอ่างเก็บน้ำเป็นที่ตั้งของสำนักสงฆ์พุน้ำร้อน…

ทะเลหมอก@ราชบุรี

xc90ก็ไปได้   ห้วยคอกหมูเป็นจุดชมทะเลหมอกที่อยู่ใกล้กรุงเทพมาก ใช้เวลาเดินทางเพียง 3ชม. จุดชมวิวห้วยคอกหมู ตั้งอยู่ที่ ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เป็นพื้นที่ของฐานปฏิบัติการร้อย ตชด.137 ตั้งอยู่บนภูเขาสูง เป็นพื้นที่ชายแดน สุดเขตประเทศไทย กับประเทศพม่า มีแนวสันปันน้ำเบื้องล่างเป็นเขตแดน อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 800 เมตร ห้วยคอกหมู เดิมเป็นช่องทางการค้าไม้ที่รับการสัมปทานการค้าระหว่าง ไทย-พม่า ปัจจุบันการค้าไม้ระหว่าง…

วัดในราชบุรี

  หุบผาสวรรค์ ราชบุรี ภาพจาก https://www.facebook.com/baagklong/   · “วัดบุรีราชวนาราม” จ.ราชบุรี เป็นสาขาวัดระฆังโฆสิตาราม ใน อ.ปากท่อ นมัสการพระปฏิมากร “ปางโปรดอาฬวกยักษ์” เป็นพระพุทธรูปนั่งบนตอตะเคียนโปรดยักษ์ เป็นดำริของสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต) วัดระฆังฯ ซึ่งปางนี้ไม่เคยมีใครสร้างได้เลย www.unseentourthailand.comภาพจากแฟนเพจ: เด็กน้อย หัดถ่ายภาพ…
Close