กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


เที่ยวทั่วไทยเพชรบูรณ์

เขาค้อในช่วงเวลาที่น่าเที่ยวที่สุด

ฤดูฝนเป็นช่วงเวลาที่เขาค้อ สวยและน่าเที่ยวที่สุด อากาศที่สดชื่นเย็นสบาย เห็นวิวทะเลหมอกที่สวยงาม

     

 

 

 

 

 

 

    ช่วงเดือน มิถุนายน – สิงหาคมเป็นช่วงต้นฤดูฝน  ที่ฝนอาจจะยังไม่ตกหนักมาก  เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะออกเที่ยวตามหาทะเลหมอก  โดยส่วนตัวผมชอบอากาศเย็นๆหลังฝนตกมากกว่าฤดูหนาวซะอีก อากาศสดชื่น เมฆครึ้มๆแดดอ่อนๆทั้งวัน

     วันที่ 28 กค. ก่อนที่จะออกเดินทางมีเสียงคัดค้านจากทุกสารทิศเลย  ว่าอย่าไปมีพายุเข้าอันตราย น้ำท่วม  คนส่วนใหญ่ยังยึดติดกับความเชื่อเดิมๆว่าหน้าฝนไม่ควร ไปเที่ยว ทะเลภูเขา น้ำตก ( แล้วจะให้ไปไหนละเนี๊ยะ)

แต่เราก็ต้องตรวจเช็คสภาพอากาศเพื่อความมั่นใจ จาก https://www.windy.com/?13.759,100.489,5  และที่พักก็จ่ายเงินไปแล้ว ก็คงไม่มีอะไรจะหยุดเราได้

            ออกเดินทางจากกรุงเทพเกือบ 8โมง จนเข้าเขตจังหวัดเพรบูรณ์  ขณะขับรถมองหาอาหารเที่ยงอยู่นั้น   ก็มองเห็นร้านอาหารร้านร้านหนึ่งตั้งอยู่กลางทุ่งนาบรรยากาศดีมาก  ก็เลยรีบจอดทันที  ร้าน “ไผ่ซ่อนข้าว “   ใน google map ตำแหน่งที่ร้านมันคนละที่กัน  ร้านอยู่เลย สี่แยกราหุล มา 7-8 km  อยู่ทางซ้ายมือของถนน เส้นหลักช่วงเข้าเขตจังหวัดเพชรบูรณ์ ทางที่จะไปเขาค้อ  แต่หาป้ายหรือจุดสังเกตุค่อนข้างยาก  รถที่ขับตามกันมาก็ขับเลย เพราะบอกทางไม่ถูก

    

9 Coffee By Nine Phetchabun Farm

ร้านกาแฟในฟาร์มเล็กๆแต่ สวยงาม มีผลิตภัณฑ์ชุมชนจำหน่าย อาหารและเครื่องดื่ม

อยู่ทางเลี่ยงเมืองเพชรบูรณ์  อันนี้เห็นบอกว่าข้างในมีฟาร์มแกะด้วย

พอขึ้นถึงทางขึ้นเขา ก็มีฝนตกปอยๆ  มาตลอดทาง  มาเช็คอินที่พักก่อนที่ เขาค้อรีสอร์ท ที่พักรอบๆวัดผาซ่อนแก้วนี่ มีที่เปิดใหม่มาก  แต่เนื่องจากเป็นวัดหยุดยาว ที่พักที่ดังๆเต็มหมด ที่พักที่นี่ก็พอใช้ได้ (แต่ตอนนั้นยังไม่รู้ชะตากรรมคืนนี้ว่าจะเจออะไรบ้าง)

The Bluesky Resort @ Khao Kho

จินตนาการถึงบรรยากาศชนบทของประเทศต่างๆทางฝั่งยุโรป เช่น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หรือ อังกฤษ สถานที่เหล่านั้นมักปกคลุมไปด้วยหญ้าที่เขียวจี    ระหว่างทางมาที่นี่ฝนก็ตกหนักเลยคนในรถบอกนั่งรอให้ฝนซาสักหน่อยค่อยลงรถ  แต่ก็ถูกผมดันออกจากรถมาจนได้ นั่งสั่งข้าวกับขนมกินรอแป๊ปเดียวฝนก็หยุดตก อากาศสดชื่นมากๆ ที่นี่มีทั้ง resort ร้านอาหาร ขนม มองไปไกลๆก็มีที่ดินจัดสรรแบ่งขาย  ล่าสุดมีโครงการคอนโดอีกด้วย เห็นบอกยอดจองเกินครึ่งไปแล้ว  ให้มาเป็นครั้งคราวก็ดีนะแต่ให้มาอยู่เลยคงไม่ไหว ไกลโครต

 

   

 

Story cup & Sweet home

ขับรถผ่านสามแยกแคมป์สนซักพัก จะเจอปั้มบางจาก และเห็นร้านกาแฟ Story Cup ตั้งโดดเด่นอยู่ริมถนนซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกัน

มีมุม Retro กับเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุค ชมวิวริมหน้าต่างโซฟาสีแดงกับฉากไม้สีสันสวยงาม หรือจะเป็นมุมระเบียงภายนอกร้าน ท่ามกลางสวนเล็กๆ และสนามหญ้าสีเขียว กับที่นั่งบนดาดฟ้าชั้นบน มองเห็นวิวได้ 360 องศา

ภายในมีร้านอาหาร sweethome นั่งกินข้าวเย็น  มีเห็ดหอมผัดรสชาติใช้ได้เลย

 

Comments

comments


Close