กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


Alfa RomeoAudiBMWMercedes BenzVolvoข่าวสารรถยนต์

Alfa romeo+ mercedes benz +Volvo +BMW= Audi

 

Design  –  alfa romeo
Comfort  –  mercedes benz
Safety  –  Volvo
Sportness  –  BMW
‘In one car only ” Audi  อาจเป็นคำโฆษณาที่ดูจะโอ้อวดเกินไป   แต่ในต่างประเทศเรื่อง designและสมรถถนะการขับขี่ ดูจะโดดเด่นกว่า bmw  เป็นรถที่เห็นได้บ่อยในหนัง hollywoodมากกว่ายี่ห้ออื่น   ช่วงล่างรุ่นเก่าๆของAudiหลายปีก่อนเป็นคานแข็ง  และรถsuv Q 3,5,7 ซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ มักจะมีเสียงบ่นเรื่องความแข็งไม่นิ่มนวลของช่วงล่าง  แต่ในปัจจุบันไม่เพียงแต่ Audi  ในรถ Benz BMW Volvo ต่างก็เลือกช่วงล่างเป็น air suspensionกัน ทำให้ช่วงล่างมีความนิ่มนวลมากขึ้นแต่ยังคงความสนุกของรถไว้ได้

ในเรื่องความปลอดภัย ของคนขับ ผู้โดยสาร คนเดินถนน คะแนนก็ไม่ได้ต่างจาก Volvo xc90ซักเท่าไร  แต่ที่แตกต่างกันชัดคือเรื่อง safety assistซึ่งเป็นหัวข้อที่รถ Volvo รุ่นใหม่ๆได้คะแนน 100%เต็ม  แต่ในอีกไม่กี่ปี audiเองก็ได้พัฒนา รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติขึ้นออกจำหน่ายในไม่กี่ปี  ดังนั้นคะแนนด้านนี้ก็คงจะตาม volvoได้

เอาดี้ (เยอรมัน: Audi; บางครั้งเรียก ออดี้ ในภาษาอังกฤษ) เป็นชื่อบริษัทผลิตรถยนต์ ของเยอรมนี มีสำนักงานอยู่ที่เมืองอิงโกล์ชตัดช์ ใกล้เมืองมิวนิก ในแคว้นบาวาเรีย ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1899 จัดว่าเป็นรถที่มีคุณภาพทัดเทียมกับเมอร์ซีเดส-เบนซ์ และ บีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งปัจจุบันอยู่ในเครือโฟล์กสวาเกน บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ในเยอรมนี ซึ่งเอาดี้ก็มีบริษัทในเครือคือลัมโบร์กีนี รถยนต์สปอร์ตจากประเทศอิตาลีอีกด้วย

Audi เป็นยนตรกรรมชั้นยอดจากเยอรมันที่เคยถูกนำเข้ามาขายในไทยอย่างแพร่หลายในสมัยที่รัฐบาล ดร. อานันท์ได้ปรับลดกำแพงภาษีรถนำเข้าลง และเป็นช่วงเดียวกับการปรับแผนการตลาดของค่ายเพื่อยกระดับจากแบรนด์ทั่วไป เป็นแบรนด์ระดับพรีเมียมที่สามารถแข่งขันกับ Mercedes-Benz หรือ BMW ได้ แต่หลังจากทำตลาดอยู่หลายปี ภาวะเศรษฐกิจก็ทำให้ความดุเดือดในการทำตลาดของ Audi ลดลง   ที่สำคัญคือ ราคาอะไหล่ที่แพงมหาโหด  และการservice บริการหลังการขายที่ทำให้คนที่เคยใช้พากันเข็ดขยาด   จนเหลือรถจำหน่ายจำนวนไม่มาก

แต่ปัจจุบัน  บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ของ “กฤษฎา ล่ำซำ” เป็นผู้นำเข้า และ จัดจำหน่ายรถยนต์ Audi รายใหม่ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย (ได้สิทธิ์ใช้ชื่อ Audi Thailand) หลังจากคู่สัญญาเดิมอย่างบริษัท เยอรมันมอเตอร์เวอร์คส์ ในเครือ ยนตรกิจ ของตระกูลลีนุตพงษ์ กำลังจะหมดสัญญา ได้กลับมาทำการตลาดได้อย่างน่าเร้าใจ ทั้งด้านราคา การบริการหลังการขาย การรับประกัน ทำให้น่าจับตามองเป็นอย่างมากที่จะไปหายใจรดต้นคอ Benz Bmwในด้านยอดขายในประเทศไทยได้หรือไม่

 

Comments

comments


Close