กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


MotorTravelVolvo

Volvoเตรียมเปิดตัว polestar1 600 แรงม้า ที่ Geneva

Polestar แบรนด์ที่ Volvo ปั้นขึ้นมาเพื่อพัฒนา รถไฟฟ้าสมรรถนะสูง   ได้เตรียมเปิดตัว รถ Polestar 1 coupe คันแรกหลังจากไม่ได้ผลิมาเกือบ 20 ปี ในงาน Geneva motor show ที่จะเริ่มขึ้นในเดือน มีนาคมที่จะถึงนี้

 


                                  polestar 1 การออกแบบมาจาก S90และปรับเปลี่ยนให้เป็นรูปแบบcoupe2 + 2 แต่มีความยาว 4,500 มม. ซึ่งสั้นกว่า S90 และยังมีระยะฐานล้อสั้นกว่า 320 มิลลิเมตรก

รถ polestar1 ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าทรงพลังที่เชื่อมต่อกับเครื่องยนต์สันดาบ Drive-E 4 สูบของ Volvo Polestar ให้กำลัง600 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 1,000 lb-ft มอเตอร์ไฟฟ้าขนาดใหญ่จะวิ่งโดยใช้ไฟฟ้าได้สูงสุด 150 กม. (95 ไมล์)

รูปลักษณ์ภายนอกคล้ายมาจากรถต้นแบบย Volvo Concept Coupe ในปี 2013และ Polestar 1 มีพื้นฐานมาจาก P1800 ที่เป็นตำนาน

Polestar 1 แชร์ส่วนประกอบร่วมกับ volvo มีสัดส่วนประมาณ 50% และใช้สถาปัตยกรรมแบบ Scalable Platform Architecture (SPA) ซึ่งเป็นฐานของ XC90 และ XC60 อย่างไรก็ตามมันจะเป็นรถของตัวเอง ตัวรถทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ทำให้มีโครงสร้างที่ทนต่อแรงบิดเพิ่มขึ้น 45% และน้ำหนักลดลง 230 กก

 

นอกจากนี้ Polestar 1 ยังเป็นรถคันแรกที่มีระบบ Suspension Electronic Suspension ของ Ohlins ‘Continuous Controlled Electronic Suspension ระบบนี้ช่วยให้รถสามารถปรับช่วงล่างตามสภาพถนนได้ตลอดเวลาโดยการตรวจสอบและปรับภายใน 2 มิลลิวินาที

 

รถยนต์ Polestar จะถูกสร้างขึ้นที่โรงงานแห่งใหม่ในเมืองเฉิงตูประเทศจีน โรงงานกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างและจะแล้วเสร็จในช่วงกลางปี ​​2018

 

Polestar 2 เป็นซีดานไฟฟ้าขนาดกลางที่จะแข่งขันกับModel 3

Polestar 3 ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการออกแบบขั้นสุดท้ายจะเป็น “รถ SUV ขนาดใหญ่” มันจะอยู่ระหว่าง Polestar 1 และ 2 ทั้งในขนาดและราคา

 

 

Comments

comments


Close