กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


เขาใหญ่

บรรยากาศสุดฟิน@มาดูดาวรีสอร์ท

unseen เขาใหญ่

  •        ครั้งนี้เราวางแผนมาเที่ยวที่เขายายเที่ยง  ที่พักเราลองsearch google หาที่พักบนเขายายเที่ยง        ชื่อของดูดาวรีสอร์ทแอนด์เรสเตอร์รอง (Ma Du Dao Resort & Restaurant)จะขึ้นมาต้นๆ

                  บอกตรงๆเลยว่าไม่คุ้นที่พักและที่เที่ยวบนเขายายเที่่ยงมาก่อนเลย      ชื่อนี้เคยได้ยินเมื่อครั้งอดีตนายกไปสร้างบ้านบนเขายายเที่ยงแล้วถูกคนร้องเรียน

            Ma Du Dao Resort     ตัวร้านตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของเขาขยายเที่ยง อากาศเย็นตลอดทั้งปี      การเดินทางห่างจากกรุงเทพประมาณ 200km.  ใช้เวลาเดินทาง 2.45 ชม.     วันนั้นออกจากกรุงเทพบ่ายๆเพื่อจะไปให้ทันดูอาทิตย์ตกดินท่ีรีสอร์ท         แต่เนื่องจากทางขึ้นมีการก่อสร้างน่าจะเป็น motorway    ทำให้ต้องไปกลับรถไกล 7-8 km      แถวเขื่อนลำตะคอง             แต่เห็นอาทิตย์เกือบตกที่เขื่องลำตะคอง  นี่ถ้าดูที่นี่่ก็น่าจะสวยดีเหมือนกัน

เป็นร้านอาหารที่วิวสวยที่สุดบนเขายายเที่่่ยง    จึงมี่ลูกค้ามาทานอาหารแล้วดูดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้ากันค่อนข้างมาก  แต่ไม่ได้เข้าพัก

 

 

คนพื้นที่แถวนี้เป็นอิสลาม  เจ้าของคนใหม่มาซื้อต่อจากเจ้าของเดิม       แต่อาหารยังคงเป็นอาหารฮาลาล     ไม่มีเนื้อหมู

จะมองเห็นดวงอาทิตย์ตกดิน   จากระเบียงห้องนอนเลย       หลังอาทิตย์ตกดินก็จะเห็นทั้งดาวบนดินและดาวบนฟ้า

ถ้าอยากดูพระอาทิตย์ขึ้นให้เห็นชัดๆ    ต้องนัดเจ้าของล่วงหน้าเพราะต้องขับรถ 4WDไปประมาณ 15นาที   แต่ผมก็เพิ่งมารู้ทีหลัง    ก็เลยถ่ายพระอาทิตย์จากโดรนไปก่อน  อากาศเย็นโดรนปรับตัวไม่ทัน     อยู่ดีๆก็หน้าจอหาย    บินงงจนแบตหมดเลยตกลง      ต้องขับรถไปตามหา  โชคดีมากที่หาเจอ

 

อาหารเช้ามีให้เลือกเหมือนทั่วๆไป      คือข้างต้มกับ  american  breakfast     แต่ข้าวต้มที่นี่อลังการมาก    มีกุ้งหอยปลาเห็ดหอม      ข้าวต้มร้อนๆกับอากาศเย็นๆนี่           ฟินมาก

 

ห้องพักที่นี่มีเพียงสี่หลัง

  •    หลังใหญ่พักได้ 6คนราคา 6500     มีห้องกินข้าว ห้องครัว ระเบียงชมวิวขนาดใหญ่
  • ห้องพัก   4 คน 2หลัง      ราคา 3500 บาท
  • ห้องพัก    2คน    1หลัง  ราคา  2500บาท
  • นอนกางเต้นท์  มี่ที่นอนหมอนผ้าห่มให้ +อาหารเช้าคนละ  500 บาท ถ้านำเต้นท์มาเอง คนละ 400 บาท

ราคานี่เท่ากันทุกวันทุกเทศกาล     จริงๆถ้าวันธรรรมดาลดราคาหน่อยก็ดี

 

อาหารเที่ยงแนะนำเลย  ส้มตำทอด อร่อยมาก

life style การเที่ยวของแต่วัยก็ต่างกัน      สำหรับตอนนี้  การที่มีที่พักที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกดิน      มีวิวสวยๆ     อาจไม่จำเป็นที่ต้องมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย  (แต่ที่นี่มีอีกนะครับ เด๋วต่อ postหน้า)  แค่มานอนพักผ่อน  ชาร์จแบตให้เต็มพร้อมที่จะไปทำงานต่อในวันพรุ่งนี้ก็พอแล้ว

Comments

comments


Close