กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


MotorTravelVolvoข่าวสารรถยนต์

Lotus suvที่ใช้พื้นฐานจากรถvolvoจะมีการขับขี่ที่ดีสุด

Lotus SUV จะออกวางจำหน่ายถายในสี่ปีนี้ เพื่อต่อสู้คู่แข่งเช่นMaserati Levanteและ Porsche Macan

การออกแบบ Lotus SUV ที่เปิดเผยในแผนภาพสิทธิบัตร โดยจะมีน้ำหนักไม่เกินสองตัน คาดว่าจะมีการเปิดเผยรถยนต์ในปีพ. ศ. 2564

จะใช้องค์ประกอบของแพลตฟอร์มสปาซึ่งเป็นรากฐานของXC90และXC60ซึ่งจะ SUV ที่เบามากเนื่องจากมีการใช้เหล็กกล้าที่มีส่วนผสมของboron ที่มีความแข็งแรงสูง

Gales กล่าวว่ารถจะมีการผสมผสาน เครื่องยนต์ Volvo XC90 Twin Engine ไฮบริดของ Volvo ทำให้มีกำลัง 401 แรงม้าดังนั้นการเพิ่มขึ้นให้แรงกว่าเดิมนั้น เป็นไปได้ว่าจะได้รับเทคโนโลยี ของToyota

SUV จะใช้สถาปัตยกรรมและอุปกรณ์ไฟฟ้าของ Volvo รวมถึงหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ “ผมชอบการตกแต่งภายใน หน้าจอทำได้ดีมากGales กล่าวไว้

Gales เสริมว่าการออกแบบของ SUV จะเสร็จสิ้นภายในสองเดือนถัดไป

ประเทศจีนมีแนวโน้มว่าจะเป็นสถานที่ก่อสร้างหลัก แต่ Gales หวัวว่าจะมีโรงงานเกิดขึ้นในประเทศอังกฤษด้วย โลตัสมีการจ้างวิศวกรใหม่ 250 คนที่ฐาน Hethel เพื่อทำงานใน SUV และรถสปอร์ตใหม่

คาดว่าจะมีราคาใกล้ 60,000 – 70,000 ปอนด์สำหรับรถ SUV รุ่นใหม่ ปีที่ผ่านมาราคาขายเฉลี่ยของโมเดล Lotus มีมูลค่า 60,000 ปอนด์

lotus เป็นชื่อของรถสปอร์ทพันธุ์อังกฤษที่นักเลงทั่วโลกรู้จักกันดี

สัญลักษณ์ของรถยี่ห้อนี้ เปลี่ยนแปลงมาแล้วหลายครั้งสัญลักษณ์ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันคือ อักษร C ตัวใหญ่ที่ปรากฎในสัญลักษณ์ดังกล่าว เป็นอักษรตัวแรกของชื่อ COLIN SHAPMAN ผู้ก่อตั้งกิจการ

ความสำเร็จของรถโลทัสในสนามแข่งรถทั้งระดับชาติและระดับโลก ยากที่จะหาใครเทียมทันเฉพาะการแข่งรถฟอร์มูลา 1 ชิงแชมป์โลกอันกระเดื่องเกียรติรถโลทัสคว้าตำแหน่งชนะเสิศมาแล้วรวม 79 ครั้ง กับสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์โลกผู้สร้างรถถึง 7 ครั้ง และตำแหน่งแชมป็โลกนักขับอีก 6 ครั้ง โคลิน แชพแมนถึงแก่กรรมด้วยโรคหัวใจเมื่อเดือนธันวาคม 1982 ในขณะที่โลทัสกำลังประสบปัญหาด้านการเงินมรณกรรมของเขาส่งผลเป็นอย่างมากต่อฐานะของบริษัท และเพียง 3 ปี หลังจากนั้นกิจการผลิตรถยนต์ของโลทัสก็ถูกเทคโอเวอร์โดยบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ-อเมริกา คือ เจเนอรัล มอเตอร์ส คอร์พอเรชัน แต่กิจการของทีมแข่งรถยังคงเป็นสมบัติของครอบครัวแชพแมนตราบจน

และล่าสุดอยู่ในมือของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Geely จากจีน เจ้าของVolvo และยังถือหุ้นใหญ่ใน Mercedes Benz อีกด้วย

 

 

Comments

comments


Close