กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


MotorTravelVolvo

เปิดตัวVolvo XC90Excellenceในไทย ที่สุดของSUV

มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถเอสยูวีที่หรูหราที่สุดเท่าที่วอลโว่เคยผลิตมา @ Volvo สาขารามอินทรา

เมื่อวันที่ 7กค.2561  showroom volvo Scandinavian สาขารามอินทราได้จัดงาน Scandinavian Come Home เพื่อได้มาพบปะเพื่อนสมาชิก ชาวVolvo มาแลกเปลี่ยนสิ่งดีๆ ให้แก่กัน พร้อมรับข้อมูลเรื่องความปลอดภัยใหม่ ๆ ของรถยนต์ VOLVO XC90 T8 Excellence
จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ และคอยพบกับ อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา ที่จะมาแนะนำแนวทางการดำเนินชีวิต การทำธุรกิจ ให้ประสบความสำเร็จในช่วงครึ่งปีหลังนี้.

   

          วอลโว่เผยโฉมเอ็กซ์ซี90 เอ็กซ์เซเลนซ์ (Volvo XC90 Excellence) มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถเอสยูวีที่หรูหราที่สุดเท่าที่วอลโว่เคยผลิตมา

เป็นรถ SUV เวอร์ชั่นหรูที่ล้ำสมัยเพียบพร้อมความสบายดุจรถลีมูซีนระดับพรีเมี่ยม ทั้งชุดโครเมี่ยมแพ็คเกจที่กรอบประตูตั้งแต่เสา B ไปจนถึงเสา D พร้อมตราสัญลักษณ์พิเศษเฉพาะรุ่น  Excellence เท่านั้น

       

    ภายในเปลี่ยนรูปแบบเบาะนั่งตอนสองใหม่ให้เป็นแบบ Exclusive 2 ที่นั่ง พร้อมตัดเบาะตอน 3 ทิ้งไป ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง เบาะตอน 2 สามารถปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมระบบนวดและอุ่นเบาะ คั่นด้วยคอนโซลกลางเพื่อความสะดวกสบาย พร้อมโต๊ะขนาดเล็กสามารถพับเก็บได้ ตู้เย็น พร้อมที่วางแก้วสามารถเก็บความย็นในตัวได้ พิเศษยิ่งไปกว่านี้มีแก้วคริสตัลทำด้วยแฮนด์เมดจากผู้ผลิตแก้วคริสตัลชื่อดังอย่าง Orrefors มาเป็นออฟชั่นมาตรฐานให้

       Volvo XC90 Excellence ใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ plug-in Hybrid T8 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร แรงม้ารวม 400 แรงม้า พร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 9.2 กิโลวัตต์/ชั่วโมง ถ่ายทอดกำลังด้วยระบบเกียร์ออโต้ 8 สปีดแบบ Geartronic   และระบบขับเคลื่อนแบบ AWD  พร้อมระบบความบินเทิงจากเครื่องเสียงของ Bowers & Wilkins ที่มี่ลำโพงมากถึง 19 จุด และติดตั้งฉนวนกันความร้อน,วัสดุดูดซับเสียง จาก Pirelli’sและกระจกพิเศษที่กั้นระหว่างห้องโดยสารกับท้ายรถที่เก็บสัมภาระ เพื่อความสุนทรีย์ในการเดินทางแบบไร้เสียงรบกวน

ขณะที่ราคาของ  Volvo XC90 Excellence ในสหรัฐอยู่ที่ $ 170,000 + ตำแหน่งที่นั่งสูงสไตล์รถ SUV ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถลีมูซีน    เป็นสิ่งที่ต้องเปรียบเทียบกับรถ SUV ยี่ห้ออื่นที่มีแนวคิดด้านการตกแต่งภายในและหรูหราเช่น Range Rover SVAutubiography (จาก 347,900 เหรียญสหรัฐ) และ Bentley Bentayga (420,600 เหรียญ) ซึ่งถูกกว่ามาก

Comments

comments


Close