กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


MotorTravel

เปิดตัว New Subaru Forester

     Motor Image ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุทั่วทั้งแปดประเทศในเอเชียได้เปิดตัวรถ Subaru Forester รุ่นใหม่ในเมืองไทจงประเทศไต้หวัน

                       Glenn Tan กรรมการผู้จัดการของ Tan Chong International กล่าวว่า “Forester ใหม่นี้มีขนาดใหญ่ขึ้นและดีขึ้นด้วยการยกระดับเทคโนโลยีด้านตกแต่งภายในและด้านนอกเพื่อสร้าง SUV ที่มีประสิทธิภาพความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเปิดตัว Forester รุ่นใหม่รุ่นที่ห้าและมั่นใจว่ารุ่นนี้จะกระตุ้นให้ผู้ขับขี่และสร้างประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์กับคนที่คุณรัก” เขากล่าวเสริม

Subaru Forester รุ่นใหม่

ซึ่งจะมีจำหน่ายใน 4 รุ่นได้แก่

  • 2.0 iS EyeSight
  • 2.0 iS
  • 2.0 iL EyeSight
  • 2.0 iL

เครื่องยนต์แบบฉีดตรง 2.0 ลิตรที่มีกำลัง156 แรงม้าและ196 นิวตันเมตรมีการผสมผสานกับระบบ Lineartronic CVT 7 จังหวะพร้อมด้วย Vector Torque Vectoring และฟังก์ชั่น X-MODE เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของล้อทุกล้อ

Subaru Forester ถูกสร้างขึ้นบน Subaru Global Platform ด้วยพวงมาลัยที่ตอบสนองได้ดีขึ้นการดูดซับการชนที่ดีขึ้น 40% ร่างกายกลิ้งตัวน้อยลง 50% พร้อมด้วยการนั่งเงียบและมั่นคงมากขึ้น

สำหรับเทคโนโลยี EyeSight Driver Assist Technology  ประกอบด้วยการเบรคและการเบรคก่อนการชน, การเตือนออกนอกเลน ไฟหน้า LED อัตโนมัติที่มีฟังก์ชั่น Auto Leveling และ High Beam Assist ไฟตัดหมอกด้านหลังและรางหลังคาเป็นแบบมาตรฐาน ,Adaptive Cruise Control

Forester แบบใหม่นี้ มีการออกแบบไฟหน้าแบบใหม่ที่มีโคมไฟตัดหมอกที่เด่นชัดขึ้นแยกออกจากตัวรถและคุณจะพบว่า มีขนาดยาว 4,625 มม. (+30 มม.) กว้าง 1,815 มม. (+20 มม.) และสูงประมาณ 1,730 มม. (-5 มม.) .

SGP Subaru Global Platformยังมีระยะฐานล้อที่เพิ่มขึ้น 30 มม. ที่ 2,670 มม. ทำให้ห้องโดยสารมีขนาดใหญ่ขึ้นพร้อมขายึดด้านหลังขนาด 35 มม.  ในขณะที่พื้นที่หัวไหล่สะโพกยังเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ขนาดความจุ 2,155 ลิตรโดยปรับเบาะหลังแยก 60:40 และความกว้างสูงสุดของช่องเปิดท้ายรถตอนนี้กว้างกว่าเดิม 135 มม. ที่ 1,300 มม.

ส่วนหน้าของ Forester ใหม่ยังมี Active Grille ระบบจะทำการคำนวณและปิดลมที่ผวนเข้าสู่กระจังหน้าเองโดยอัตโนมัติ เมื่ออุณหภูมิระบบหล่อเย็นมีความเหมาะสม  เพื่อลดแรงต้านลมที่เกิดจากการปะทะ ทำให้มีความประหยัดโดยรวมมากยิ่งขึ้นและ เพื่อให้อากาศพลศาสตร์ดีขึ้น ซันรูฟกระจกแบบเลื่อนกำลังไฟฟ้ามีเฉพาะในรุ่น 2.0 iS EyeSight เท่านั้น

 ด้านความปลอดภัย Forester มีถุงลมนิรภัย 7ใบ (ด้านหน้า, ด้านข้าง, ม่านและเข่า), เสริมคานประตูด้านข้าง, Rear Cross Traffic Alert ที่สนับสนุนโดย Subaru Rear Vehicle Detection (SRVD) SRVD สนับสนุนฟังก์ชัน Blind Spot Detection และฟังก์ชัน Lane Change Assist

 

 

 

 

Comments

comments


Close