กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


Maybachข่าวสารรถยนต์

Mercedes-Maybach Luxury Concept หรูหรากันถึงขนาดนี้

 

เมื่อช่วงเดือนเมษายน  คอนเซปคาร์คันนี้ถูกนำไปจัดแสดงที่ Beijing Auto Show เพื่อนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์ที่มีแนวโน้มจะเป็นไปได้ในอนาคต รวมถึงความเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมที่จะตอบสนองต่อความต้องการของผู้ขับขี่รถยนต์ ขณะนี้ได้ถูกทำไปใช้เพื่องานวิจัยเท่านั้น

ซึ่งตอนแรกคาดการณ์กันว่าดีไซน์นี้ดูคลับคล้ายคลับคลาและน่าจะเป็นการออกแบบวิจัยของ GLS รุ่นใหม่ที่ทางแบรนด์จะเข็นออกมา แต่รู้สึกน่าจะเหมือนลูกผสมกันระหว่าง SUV กับซีดานมากกว่า

เมื่อพูดถึงการดีไซน์ รถคันนี้ออกมาได้พิศดารสมกับเป็นรถคอนเซป กระจังหน้าที่มีขนาดใหญ่โต ประดับด้วยตัวอักษรโลโก้ “Maybach”  และไฟหน้า LED รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว

ห้องโดยสารสามารถจุได้สูงสุด 4 คน ผู้โดยสารจะได้นั่งในที่นั่งที่แยกเป็นเฉพาะของแต่ละคน จอแสดงผลบนแผงควบคุมขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านหน้า เบาะหลังถูกออกแบบให้นั่งสบายสำหรับการเดินทางระยะไกล มีช่องให้วางถ้วยชามสำหรับดื่มชา ให้ดับกระหายระหว่างโดยสาร

เข้าท่าเหมือนกันเเหะ…

โดยปกติเครื่อง V8 หรือ V12 จะแผดคำรามเสียงดัง แต่ใน Mercedes-Maybach Luxury Concept Car คันนี้จะเดินด้วยระบบไฟฟ้าที่มอเตอร์ 4 ข้างของล้อและสามารถเร่งความเร็วสูงสุดถึง 250 กม. ต่อ ชม.

ในคันที่นำมาจัดแสดงนี้ สามารถขับได้เป็นระยะทาง 500 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งตามมาตรฐานของ NEDC

 

ถึงเเม้จะเป็นผลงานวิจัยด้านยานยนต์ เเต่ผู้เขียนข่าวก็รู้สึกอดเสียดายไม่ได้ ไม่น่าเชื่อว่ารถต้นเเบบนี้จะสามารถนำไปขับบนถนนได้จริงเเล้ว เเต่คนรักรถยนต์อย่างเราคงไม่มีโอกาสได้นั่ง อย่างน้อยก็ยังไม่ใช่เร็วๆนี้….

#น้ำตาจิไหล

ดูคลิป

Comments

comments


Close