กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


Land RoverMotorTravelข่าวสารรถยนต์

JAGUAR LAND ROVER เตรียมเปลี่ยนแพล็ตฟอร์ม เตรียมนำไปใส่รถรุ่นใหม่หลายรุ่น

ผู้ผลิตรถหรูและออฟโรดจากอังกฤษเตรียมใช้แพล็ต ฟอร์มใหม่ที่มีความอเนกประสงค์สำหรับรถ 3 รุ่นใหม่ที่จะมีการเปิดตัวในช่วงปี 2020 ถึง 2024 พร้อมกับจะมีการทยอยปรับรุ่นอื่นๆ มาใช้แพล็ตฟอร์มใหม่

รุ่นแรกจาก JLR ที่จะได้ใช้แพล็ตฟอร์มอเนกประสงค์ใหม่ของค่ายคือ Land Rover Defender เจนเนอเรชั่นใหม่ซึ่งจะมีการเปิดตัวในช่วงปี 2020-2021 ขณะที่อีกสองรุ่นจะมีการเปิดตัวตามออกมาภายหลัง โดยอีกสองรุ่นที่จะถูกผลิตบนแพล็ตฟอร์มใหม่จะเป็นรถรุ่นใหม่ในระดับ Entry-level สำหรับผู้เริ่มต้นใช้รถเอสยูวี รวมทั้งรถรุ่นใหม่ลักษณะครอสส์โอเวอร์ที่มีชื่อว่า Road Rover

เเพล็ตฟอร์มใหม่จะนำไปใช้ร่วมกับรถหลายรุ่นจากที่ในปัจจุบันใช้อยู่ถึง 6 แพล็ตฟอร์มคือแพล็ตฟอร์มอลูมิเนียม D7U กับรถเอสยูวี Range Rover, Range Rover Sport และ Discovery แพล็ตฟอร์มอลูมิเนียม D7A ใช้กับรถซีดาน Jaguar XF, XE เอสยูวี Jaquar F-Pace และ Range Rover Velar ขณะที่ Range Rover Evoque, Land Rover Discovery Sport และ Jaquar E-Pace ใช้แพล็ตฟอร์มโลหะ D8 ส่วนซีดานรุ่นใหญ่ Jaguar XJ, สปอร์ต F-Type และรถใช้พลังงานไฟฟ้า I-Pace ใช้แพล็ตฟอร์มที่มีความเฉพาะแตกต่างกันในแต่ละรุ่น

ทาง JLR ระบุว่าจะเริ่มมีการใช้แพล็ตฟอร์มที่เรียกว่า Modular Longitunal Platform ใหม่ในปี 2020 พร้อมกับระบุว่าเป็นแพล็ตฟอร์ที่มีความยืดหยุ่น เป็นกลาง และปรับให้เข้ากับรถหลายรุ่นมากขึ้น โดยในรุ่น Velar บนแพล็ตฟอร์มใหม่จะสามารถเพิ่มทางเลือกของเครื่องยนต์ไมด์ไฮบริด, ปลั๊กอินไฮบริด หรือรถใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนได้ ขณะที่แพล็ตฟอร์ม D8 จะถูกใช้กับรถรุ่นเล็กจนถึงปี 2025 จากนั้นจะเปลี่ยนมาใช้แพล็ตฟอร์มใหม่

ก่อนถึงการใช้แพล็ตฟอร์มใหม่ JLR จะมีการปรับแพล็ตฟอร์มที่เรียกว่า Premium Transverse Architacure เพื่อใช้กับรุ่นปลั๊กอินไฮบริดและ 48 โวลต์ไมด์ไฮบริด โดยรุ่นแรกที่จะใช้แพล็ตฟอร์มที่ถูกปรับใหม่นี้คือ Range Rover Evoque ซึ่งอาจจะเปิดตัวในปีหน้า

Comments

comments


Close