กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


Motor ReviewToyota

New Toyota Corolla ได้รับคะแนนความปลอดภัย 5 ดาวจาก ANCAP

       เจเนอเรชั่นใหม่ของรถรถยนต์ส่วนบุคคลที่ขายดีที่สุดจากประเทศออสเตรเลีย Toyota Corola ได้รับเรตติ้ง 5 ดาวภายใต้การทดสอบมาตรฐานการชนจาก ANCAP 2018

เปิดตัวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา รถ Hatchback ของ Toyota Corola เป็นรถใหม่คันที่สามที่ได้ 5 ดาวในปีนี้จากองค์กรอิสระทดสอบความปลอดภัยรถยนต์ ตามหลังมาด้วยด้วย Mazda CX-8 เเละ Volvo XC40 SUVs.

Toyota พยากรณ์ไว้ล่วงหน้าเมื่อตอนที่เปิดตัว Corolla ว่าต้องรับ 5 ดาว เกณฑ์การให้คะเเนนจะเป็นการทดสอบเเก่รถทุกคันในตระกูลเเละเป็นการทดสอบการชนในรถเครื่องยนต์ไฮบริดไฟฟ้าเเละเบนซินพวงมาลัยขวา

เพื่อให้มั่นใจว่าต้องคว้า 5 ดาวมาให้ได้ ทุกรุ่นในตระกูล Toyota Corolla ได้ติดตั้ง Driver Assistance Package ครอบคลุมทุกจุดที่รวมถึงระบบเบรคฉูกเฉินอัตโนมัติเเละระบบควบคุมรถให้อยู่ในเลน

  Corolla ได้รับเรทติ้ง 96% สำหรับการป้องกันอุบัติเหตุผู้โดยสารผู้ใหญ่ 83% สำหรับป้องกันอุบัติเหตุผู้โดยสารเด็ก 86% สำหรับป้องกันอุบัติเหตุของผู้เดินเท้าเเละผู้ขับขี่ขั้นทุติยภูมิบนท้องถนน เเละ 76% สำหรับความช่วยเหลือด้านความปลอดภัย

Corolla ได้รับคะเเนนสูงสุดจากระบบป้องกันอุบัติเหตุของผู้เดินเท้าเเละผู้ขับขี่ขั้นทุติยภูมิบนท้องถนนเเละระบบป้องกันความปลอดภัยจากเกณฑ์การทดสอบใหม่ล่าสุดของปี 2018 จาก ANCAP

James Goodwin ผู้บริหารระดับสูงของ ANCAP กล่าวในงานเปิดตัวสำหรับผู้สื่อข่าวว่า “การปรับปรุงระบบความปลอดภัยในรถ Corolla เจเนอเรชั่นนี้เป็นสเต็ปความก้าวหน้าที่สำคัญ”

Corolla เป็นรถที่มีชื่อเสียงเเละเป็นรถโดยสารที่ขายดีที่สุดในประเทศออสเตรเรียเเละนิวซีเเลนด์ ฉะนั้นจึงอยากส่งเสริมให้รถคันนี้ ที่มีราคาจับต้องได้เเละผลิตจำนวนมากนั้น เป็นรถที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูง

จากผลลัพธ์เเสดงให้เห็นว่าความปลอดภัยไม่ต้องจ่ายราคาเเพง ด้วยกับจำนวนผู้ซื้อที่เพิ่มสูงขึ้นในระดับบุคคลทั่วไปเเละระดับองค์กรที่สามารถเข้าถึงความปลอดภัยระดับสูง เช่น เทคโนโลยีป้องกันการชนขั้นสูง

ในตอนนี้ รุ่นที่มีวางจำหน่ายทั่วไป เช่น Corolla นั้นมีหลายระบบที่ช่วยควบคุมความเร็ว ซึ่งสามารถอ่านป้ายต่างๆบนถ้องถนนได้ ระบบเหล่านี้เป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาระบบอัตโนมัติ เเละที่จะช่วยส่งเสริมความร่วมมือระหว่างเเบรนด์รถยนต์ต่างๆ ผู้ออกกฎหมาย เเละองค์กรด้านคมนาคม สร้างความตระหนักในเรื่องประโยชน์เเละประสิทธิภาพของการรักษาด้านความปลอดถัย

Toyota Corolla รุ่นใหม่ได้รับคะเเนน 36.6 คะเเนนจากคะเเนนเต็มสูงสุด 38 ด้านการป้องกันอุบัติเหตุผู้โดยสารผู้ใหญ่ เเละได้รับคะเเนนสูงสุดสำหรับการทดสอบการชนด้านข้าง การชนเสา เเละการทดสอบระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติในการชนในความเร็วต่ำ

จุดที่ได้รับคะเเนนน้อยที่สุดคือ 7.31 จากคะเเนนเต็มสูงสุด 8 คะเเนน สำหรับการทดสอบการชนด้านหน้าเเบบครึ่งคัน ได้รับคะเเนนสูงสุดสำหรับการป้องกันช่วงหน้าอกเเละขาช่วงล่างของผู้ขับขี่เเละผู้โดยสารเบาะหน้า ในการทดสอบการชนด้านหน้าเเบบใหม่นั้น การป้องกันช่วงหน้าอกเเละช่วงคอของผู้โดยสารเบาะหลังทำได้ในระดับน่าพึงพอใจ

การป้องกันอุบัติเหตุผู้โดยสารเด็กได้รับคะเเนน 40.91 คะเเนนจากคะเเนนสูงสุด 49 คะเเนน ได้รับคะเเนนสูงสุดเมื่อทดสอบการชนข้างเเบบไดนามิคในขณะที่ติดตั้งเบาะเด็ก เเต่ฟีเจอร์ความปลอดภัย On-Board ได้รับคะเเนนเพียง 6 คะเเนนจาก 13 คะเเนน

ในการทดสอบการชนเฉียงด้านหน้า การป้องกันอุบัติเหตุของหุ่นดัมมี่อายุ 6 ปี เเละส่วนคอของหุ่นดัมมี่อายุ 6 ปี เเละ 10 ปี สามารถทำได้ในระดับน่าพึงพอใจ

Toyota Corolla ได้รับ 41.37 คะเเนนจากคะเเนนเต็มทั้งหมด 48 คะเเนนสำหรับการป้องกันอุบัติเหตุของผู้ขับขี่ขั้นทุติยภูมิบนท้องถนน ฝากระโปรงทำหน้าที่ป้องกันส่วนศรีษะของคนเดินเท้าในระดับน่าพึงพอใจถึงระดับดี คะเเนนตกลงไปในระดับผ่าน สำหรับการชนที่ฐานของกระจกหน้าบางกรณี

ระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติได้รับคะเเนนระดับดี ในเรื่องการตรวจจับคนเดินเท้าในช่วงเวลาทั้งกลางวันเเละกลางคืน เรื่องการตรวจจับผู้ขับจักรยานก็ได้รับคะเเนนระดับดีเช่นเดียวกัน

Corolla ได้รับคะเเนน 9.9 คะเเนนจากคะเเนนสูงสุด 13 คะเเนนสำหรับระบบช่วยเหลือด้านความปลอดภัย ระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติในขณะที่รถกำลังเคลื่อนที่ได้รับคะเเนนระดับดีในการขับรถความเร็วสูงบนไฮเวย์ ในขณะที่ระบบรักษารถให้อยู่ในเลนได้รับคะเเนนระดับน่าพึงพอใจ เเต่เนื่องจากไม่มีระบบเตือนมุมอับสายตาเเละไม่สามารถคาดหัวเข็มขัดกลับด้านได้นั้น ทำให้ได้คะเเนนน้อยลงกว่าปกติเล็กน้อย

 

 

Comments

comments


Close