กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


MotorTravelVolvoข่าวสารรถยนต์

รถปริศนา Volvo 360c Concept รถขับขี่อัตโนมัติเเห่งโลกอนาคต

ไม่กี่วันที่ผ่านมา Volvo ได้ปล่อยทีเซอร์ให้เราคาดเดาไปต่างๆนาๆ ด้วยกับคำว่า “การขับขี่เเห่งโลกอนาคต” ทีเซอร์ใหม่ได้ถูกปล่อยออกมาอีกครั้ง คอนเฟิร์มว่า Volvo ได้สร้างรถคอนเซปคันหนึ่งขึ้นมา

คลิปวีดีโอที่มีความยาว 13 วินาทีเเสดงให้เราเห็นส่วนกันชนหน้ารถ ตรา Volvo เรืองเเสง ปรากฎขึ้นมาระหว่างไฟ LED เเนวนอนสองดวงที่ทอดยาวไปตามเเนวของกันชน

ในส่วนของท้ายรถก็มีความน่าสนใจเช่นเดียวกัน เเม้เราจะเห็นด้านหลังเพียงครึ่งเดียว เเต่ก็ได้เห็น Aerodynamic Fin ชะเง้ออกมาจากกระจกหลังมาที่ท้ายรถ ประดับด้วยไฟ LED สีเเดงหนึ้งดวงที่เชื่อมไปถึงไฟท้ายโดยไม่ทิ้งช่วง

โดยรวมเเล้ว รูปทรงของรถออกจะเเปลกตา เเละตกเเต่งด้วยหลังคาทรงสูง สุดท้ายเเต่ไม่ท้ายสุด ทีเซอร์ได้คอนเฟิร์มรถคันนี้มีชื่อว่า 360c

ยังคงเป็นปริศนากันต่อไป…

จากวีดีโอเราก็สามารถคาดคะเนได้ว่ามันเป็นรถไฟฟ้าคอนเซป ซึ่งอาจจะมีระบบขับขี่อัตโนมัติ

จากคำอธิบาย Volvo เขียนว่า “ในเร็วๆนี้ : นิยามการเดินทางเเห่งอนาคต ใช้เวลาเดินทางที่เสียไป เปลี่ยนเป็นช่วงเวลาที่ใช้อย่างคุ้มค่า? #360c”

เมื่ออ่านประโยคนี้คำต่อคำ เเละดูจากรูปทรงของรถคอนเซปคันนี้เเล้ว มันดูคล้ายกับ Mercedes-Benz F 015 เเละทำให้เรารู้ว่ารถจะมีลักษณะเป็นอย่างไรในช่วงเวลาทีคนขับรถหมดความจำเป็นลง ห้องโดยสารจะต้องมีพื้นที่เเละขนาดที่ใหญ่ขึ้นอย่างเเน่นอน

 

Comments

comments


Close