กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


BMWข่าวสารรถยนต์

New BMW iX3 รถไฟฟ้า Crossover คันแรกของ BMW

Audi เเละ Mercedes จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าภายในเดือนหน้า เเละ Mercedes เตรียมออกรุ่น BMW iX3 มาประกบ

หลังจากมีการเปิดเผยภาพคอนเซปในงาน Auto China ไปเเล้ว ทางเเบรนด์ประกาศจะวางจำหน่าย iX3 ในปี 2020 ซึ่งจะเป็นรถไฟฟ้ารุ่นเเรกจากทางเเบรนด์ ภายนอกรถตัวต้นเเบบไม่มีความเเตกต่างกับตัวโมเดลปกติ ตัวถังรถที่ถูกซ่อนด้วยลายพรางสีฟ้าบ่งชี้ให้เห็นว่ามันคือรถอีโค่คาร์

รูปลักษณ์มีการเปลี่ยนเเปลงเพียงเล็กน้อย เมื่อเห็นเเล้วจะรู้ทันทีว่ามันคือรุ่น X3  อย่างไรก็ตาม กันชนเเละกระจังหน้าได้มีการออกเเบบใหม่ ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าสุดท้ายจะหน้าตาออกมาเป็นอย่างไร เเต่หวังว่าทาง Mercedes จะไม่นำดีไซน์ที่ดูเหมือนผ้าผูกคอหูกระต่ายมาใช้ เหมือนที่เห็นจากภาพคอนเซป

ลงไปต่ำกว่านั้นจะพบช่องลมที่มีขนาดกว้างขึ้น ซึ่งยังคงคอนเซปไว้เช่นเดิม เเละเราก็ยังเห็นช่องลมที่อยู่ด้านข้าง เเต่ยังไม่เเน่ใจว่ามันคือช่องสำหรับระบายลมหรือไม่

การดีไซน์ที่เหลือได้ยกมาจากรุ่นก่อนเเบบเสร็จสรรพ เเต่ได้มีการปรับปรุงกันชนหลังของ iX3 เป็นผลสืบเนื่องจากการที่รุ่นใหม่ไม่มีการใช้ระบบไอเสีย เพราะได้เปลี่ยนไปใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้าเเทน

ตากล้องไม่สามารถเข้าไปถ่ายการตกเเต่งภายในเเบบใกล้ๆได้ เเต่น่าจะไม่มีการเปลี่ยนเเปลงภายในห้องโดยสารมาก ยังไม่มีข้อมูลที่เป็นทางการในตอนนี้ เเต่เราคาดหวังว่าจะมีการปรับปรุงที่เเผงหน้าปัด เเละหน้าจอ Infotainment ใหม่สำหรับรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ

เหมือนคอนเซปที่ประกาศออกมา รุ่นที่ผลิตจะใช้ชุดเเบตเตอรี่ 70+ kWh Lithium-Ion เเละติดตั้งด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังได้ถึง 226 เเรงม้า (199 kW / 270 PS) ทำให้สามารถขับได้เป็นระยะทางกว่า 249 ไมล์ (400 km) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เมื่อเเบตหมด มันสามารถชาร์จจนเต็มภายใน 30 นาทีโดยใช้การชาร์จที่กำลังไฟ 150 kW

 

Comments

comments


Close