กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


MotorTravel

MPV เดือด !! คาด ซูซูกิ ส่ง All New Suzuki Ertiga 2018 กระชากยอด Mitsubishi Xpander ช่วงปลายปี

Share:

ใกล้ถึงไตรมาสสุดท้าย ของปี2018 เข้ามาทุกขณะ แน่นอนต้องมีรถยนต์รุ่นใหม่เข้ามาอวดโฉมกันในช่วงปลายปี 2018 หนึ่งนั้นจากการคาดการณ์ คงต้องถึงคิว All New Suzuki Ertiga 2018 เพราะทาง ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย ได้มีการเผยออกมาช่วงต้นปีว่าภายในปี 2018 จะมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ในประเทศไทยหลายรุ่น ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการเปิดตัว ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมยังมีข่าวว่าจะนำเจ้า Suzuki Jimny เข้ามาขายทำให้หลายคนคาดเดากันไปต่างๆนาๆ แต่จากการคาดการณ์แล้ว Suzuki Jimny คงจะมาไม่ทันในปีนี้อย่างแน่นอน นั้นก็หมายความว่ารุ่นที่น่าลุ้นที่สุด และเป็นตัวเกร็งว่าจะเข้าไทยในช่วงปลายปีนี้ก็น่าจะเป็น All New Suzuki Ertiga 2018 นั้นเอง

All New Suzuki Ertiga 2018 เปิดตัวที่อินโดนีเซียไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาภายในงาน Indonesia International Motor Show หรือ IIMS 2018 ที่เปิดข้อมูลและโฉม All New Suzuki Ertiga 2018 ไปเรียบร้อย คราวนี้ก็เหลือเพียงแต่รอให้ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย นำเข้ามาขายซึ่งดูจากอายุของเจ้า Suzuki Ertiga รุ่นที่ขายในปัจจุบันก็ผ่านไป 4-5 ปีแล้ว ซึ่งถ้าเป็นไปตามแผนเจ้า All New Suzuki Ertiga 2018 จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้แน่นอน

All New Suzuki Ertiga 2018  (ออล นิว ซูซูกิ เออร์ติก้า 2018) รถยนต์อเนกประสงค์กลุ่ม MPV 7 ที่นั่งรถประเภทนี้กำลังเป็นที่นิยมในประเทศไทย และตลาดของรถยนต์ในเซ็กเมนท์นี้ก็มีการแข่งขันกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งดูจากค่ายรถใหญ่ๆหลายค่ายต่างนำรถยนต์ประเภทนี้มาเปิดตัวขายในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Honda Mobilio, Toyota Sienta และล่าสุดน้องใหม่มาแรงอย่าง Mitsubishi Xpander ซึ่งคันนี้ถือว่าได้รับความสนใจไม่น้อย แต่แน่นอนค่ายซูซูกิคงไม่ปล่อยให้มิตซูบิชิโกยยอดขายของรถยนต์เซ็กเมนท์นี้คนเดียวนานแน่ วันนี้เรามาเทียบสเป็คกันคร่าวๆว่า All New Suzuki Ertiga 2018 ที่คาดว่ากำลังจะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ จะสามารถกระชากยอดขายจาก Mitsubishi XPANDER ได้หรือไม่

All New Suzuki Ertiga 2018 

เอาละเรามาดูภายนอกกันก่อนเลยว่า All New Suzuki Ertiga 2018  (ออล นิว ซูซูกิ เออร์ติก้า 2018) มันสวย มันหรู มันน่าใช้ขนาดไหน แน่นอนครับมันเป็นรถยนต์อเนกประสงค์กลุ่ม MPV 7 ที่นั่ง เหมือนเดิม และก็คาดว่านำเข้ามาจาก อินโดนีเซียเช่นเดิม เพราะรถยนต์เซ็กเม้นท์นี้ฮอตฮิตมากในประเทศอินโดนีเซีย และสำหรับเจ้า All New Suzuki Ertiga 2018 นี้เป็นรถยนต์อีกรุ่นที่พัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม HEARTECT (ฮาร์ทเทค) โครงสร้างน้ำหนักเบาลง ความแข็งแรงมีมากขึ้น ซึ่งรุ่นเก่าไม่มีเทคโนโลยีนี้ครับ รูปร่างหน้าตาโดยรวมของ All New Suzuki Ertiga 2018 มีความภูมิฐาน เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เพราะหน้าตารุ่นเก่าจะออกไปทางวัยรุ่นหน่อยและสปอร์ตกว่า รุ่นใหม่ขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมในทุกมิตินะครับ อุปกรณ์ภายนอกที่ให้มาหรูหราขึ้นความเดิมอัพเกรดดีไซน์กระจังหน้า และเส้นสายด้านข้างตัวรถให้มีความหรูหราโดดเด่น ติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครันทั้งไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์, ไฟท้าย LED Tube , ล้ออัลลอยด์ขนาด 15 นิ้ว ยาง 185/65/15 ดีไซน์ใหม่ดูหรูหราขึ้น , ระบบเปิด-ปิดประตูอัจฉริยะ และสัญญาณเซ็นเซอร์ 2 จุดเตือนเวลาถอยหลัง

Mitsubishi Xpander

ยาว 4,475 มม. กว้าง 1,750 มม. สูง 1,700 มม. ความสูงใต้ท้องรถ 205 มม.น้ำหนัก 1,290 กิโลกรัม

All New Suzuki Ertiga 2018

ภายในให้สีเบจ เลือกการตกแต่งด้วยวัสดุลายไม้ที่คอนโซลหน้าไหลเชื่อมต่อที่ประตูข้างและพวงมาลัย เบาะที่นั่ง 3 แถว เบาะแถวสองสามารถพับได้ 60/40 เบาะแถวสามพับได้ 50/50 ความจุสูงสุด 803 ลิตร ให้จุดเชื่อมต่อไฟแถวสอง มีกิมมิคเล็ก ๆ อย่างที่วางกระป๋องในคอนโซลกลางมีช่องแอร์เป่าให้เย็น

เครื่องยนต์ใหม่ รหัส K15B เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว  ขนาด 1,462 ซี.ซี. ให้กำลังสูงสุด 104.7 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ

ช่วงล่างหน้าแม็คเฟอร์สันสตรัท ระบบดิสก์เบรก ด้านหลังทอร์ชั่นบีมพร้อมคอยล์สปริง ระบบดรัมเบรก ระบบความปลอดภัยให้ชุดถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบเบรกกันล้อล็อก ABS, กระจายแรงเบรก EBD ช่วยการทรงตัว ESP และจุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX

Comments

comments


Close