กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


AudiBMWDSHyundaiJaguar Land RoverKiaLexusMercedes BenzPeugeotPorscheRenaultSkodaSuzukiToyotaข่าวสารรถยนต์

ชมรถที่จะเปิดตัวในงาน 2018 Paris Motor Show

    งานจัดเเสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอันดับสองของยุโรป จะกลับมาอีกครั้งในงาน Paris Motor Show ในวันที่  2 ตุลาคมนี้

จากการประกาศที่เมืองเจนีวา ปี 2018 เมืองปารีสจะเป็นสถานที่ของการจัดเเสดงรอบต่อไป ที่ผู้ผลิตรถยนต์จากทุกมุมโลกจะมาอวดโฉมรถเเละจัดเเสดงรถคอนเซปเเห่งอนาคตออกสู่สายตาสาธารณะชน ปีที่ผ่านมา เราก็ได้เห็นงานเปิดตัวของรถ Land Rover Discovery, Nissan Micra เเละ รถ Volkswagen ID concept

   อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตรายใหญ่บางรายได้ตัดสินใจไม่ออกงานในปีนี้ โดยไม่จัดเเสดงรถยนต์ในงาน ได้เเก่ Alfa Romeo, Fiat, Volkswagen, Ford, Volvo, Nissan เเละ Volvo

เเบรนด์อื่นๆ ได้ฉวยโอกาสจากบางเเบรนด์ที่ไม่อยู่ เพื่อการชิงหน้าชิงตา เข็นรถใหม่ล่าสุดของตัวเองออกมาสู้กับคู่เเข่ง สามารถดูได้จากสารบัญที่อยู่ด้านล่าง โดยเรียงจาก A-Z

2018 Paris Motor Show: รถในงาน

Audi A1

A1 ได้มีการเผยชมออกมาสักพัก โดยรถคันใหม่นี้จะกลายเป็นคู่ปรับของ New Mini ปรากฎในงาน Paris Motor Show

Audi A4

Audi ได้มีการอัพเดทในรุ่นซีรีย์ 3 ด้วยกับลุคที่ดุดันขึ้น รถมีเเผนจะจำหน่ายในช่วงฤดูร้อน จึงมีการเปิดตัวก่อนในเมืองปารีส

BMW 3 Series

ยอดขาย BMW ต้องถอดถอย หลังจากที่ Mercedes-Benz C-Class กลายเป็นรถชนิด Compact Executive ที่ขายดีที่สุดในฝรั่งเศสเเละประเทศในยุโรป ทางเเบรนด์จะพยายามคว้าตำเเหน่งคืนมาด้วยกับรุ่น G20 เเม้ยอดขายของรถอื่นในคลาสถูกเเซงลิ่วโดยยอดขายของ SUV ก็ตาม

BMW X5

เมื่อพูดถึงคันนี้ซึ่งเป็นคู่ปรับของ Jaguar E-Pace เป็นครั้งเเรกที่จะถูกเปิดเผยต่อสาธารณชนในงานปารีส โดยมีลุคใหม่ สถาปัตยกรรมเเบบเดียวกับซีรีย์ 5 เเละ 7 เเละยังมีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้า

BMW Z4

หลังจากที่รอกันมานาน ในที่สุด New Z4 เป็นคันเเรกที่จะปรากฎตัวที่หาด Pebble Beach เเละที่เมืองปารีส มาเทียบชั้นกับ Porsche Boxster เเละ Mercedes-Benz SLC BMW ได้ปรับปรุงความสามารถทางไดนามิคเเละเปลี่ยนโฉมรูปลักษณ์ต่างจากรุ่นก่อนหน้า

DS 3 Crossback

DS รุกตลาดรถ SUV หรู ด้วยการปล่อยรุ่น 3 Crossback ออกมาสู้กับ BMW X1 เเละ Jaguar E-Pace สไตล์ลิ่งที่เรียกเสียงฮือฮาลิ่งของของรถ DS X E-Tense Concept ที่ออกมา ช่วยให้เราทราบถึงทิศทางของ DS ในการปรับเปลี่ยนของ 3 Crossback คันนี้ ซึ่งในที่สุดเเล้วนั้น จะมาเเทนที่ DS 3 รุ่นเก่า

Hyundai i30 Fastback N

เรายังไม่ทราบว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง (เเม้ว่าพอเดาได้จาก Fastback เเละ hatchback N ที่กำลังจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันก็ตาม) เเต่เรามั่นใจว่าการขับขี่ต้องเหมือนกับรถต้นเเบบ

Kia Proceed

Proceed ซึงเหมือน Ceed ที่มีรูปทรงของ Shooting Break จาก Kia จะมาเเทนที่รุ่น Hatch 3 ประตูที่ทำยอดขายได้น้อย เเละมาล้างชื่อเสียงเรียงนามด้วยรถรุ่นใหม่ เราเคยเห็นในรูปเเบบ Concept มาเเล้ว เเต่หวังว่ามันจะไม่เปลี่ยนไปจากนั้นมาก

Lexus LC Limited Edition

LC Limited Edition จะมาพร้อมกับสีเเละการตกเเต่งภายในเเบบเอ็กซ์คลูซีฟ เป็นลิมิเต็ดอิดิชั่น ใน UK จะวางจำหน่ายจริงเพียง 10 คัน ได้เเก่ เป็นเครื่องยนต์กึ่งไฮบริด 5 คัน เเละเครื่องยนต์ V8 5 คัน

Lexus RC facelift

ในปี 2018 รถระดับเริ่มต้นของ Lexus คันนี้ได้รับการพัฒนาโดยมีอิทธิพลจาก LC coupé เเละได้รับการปรับปรุงการควบคุมเเละช่วงล่างของรถ

Mercedes-AMG A35

หน้าตาที่หวานขึ้นของรถ Hatchback คันใหม่นี้จะมาในปี 2019 มีให้เลือกตั้งเเต่ 300 เเรงม้าจนถึง 400 เเรงม้าในรุ่น A45 ซึ่งเทียบชั้นกับ Audi S3 เเละ Volkswagen Golf R ในขณะที่ A45 จะเทียบเท่ากับ RS3 เเละ BMW M2

Mercedes-Benz A-Class saloon

Mercedes ได้ยืดพื้นที่ประโปรงท้ายของ A-Class ให้ยาวขึ้นเช่นกัน เพื่อเเลกหมัดกับ Audi ซาลูน A3  สไตล์ลิ่งของ A-Class ซาลูน ที่วางจำหน่ายในจีนจะมีฐานล้อขนาดที่ยาว เเต่ลุคที่ต่างไปจะนำไปปรับปรุงกับเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในยุโรป

Mercedes-Benz EQC

Mercedes ได้คอนเฟิร์มว่ารุ่น EQC ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าคันเเรกในเเขนงรุ่น EQ  จะสร้างเสร็จในเมือง Stockholm ในวันที่ 4 สิงหาคม เเต่มีเเนวโน้มว่าการเปิดตัวต่อสาธารณครั้งเเรกนั้น จะเป็นที่ Paris Motor Show ซึ่งเป็นเวลาไม่เกินหนึ่งเดือนให้หลัง

Peugeot 508 SW

รถซาลูนของ Peugeot คันนี้ได้รับส่วนท้ายใหม่ที่ปราดเปรี่ยวขึ้น เเล้วถ้าในรถรุ่นท้ายยาวล่ะ? ก็ได้รับการปรับปรุงให้ปราดเปรี่ยวเช่นเดียวกัน เเละเราจะได้รู้กันเเบบเจาะลึก ในงานปารีสที่จะถึงนี้

Porsche Macan

รถ SUV คันเล็กของ Porsche ออกมาตั้งเเต่ปี 2014 จึงได้เวลาปรับเปลี่ยนใหม่เสียที พร้อมออกสู่ท้องถนนในช่วงสิ้นปีนี้

Renault concept

ยังไม่มีอะไรยืนยัน เเต่มั่นใจว่า Renault จะนำรถ Concept ไปเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ถิ่นบ้านเกิด มันจะเกิดขึ้นอีกครั้ง ที่ทางเเบรนด์จะเปิดเผย Trezor Concept ซุปเปอร์คาร์ขับขี่อัจริยะที่นำไปสู่ทิศทางการออกเเบบรถใหม่

Skoda Karoq Scout

รถ Skoda คันต่อไปที่จะได้การปรับปรุงสำหรับงาน Off-Road คือรุ่น Karoq ซึ่งจะเป็นตัวเลือกระหว่างเครื่องดีเซลสองจังหวะเเละเครื่องเบนซินสเป็คถึก รวมถึงมาเป็นมาตรฐานระบบขับเคลื่อนสี่ล้อด้วย

Skoda Karoq Sportline

ไม่ได้มาสาย Off-Road หรอกหรือ? Skoda จะงัดตัว Karoq Sportline ออกมาโชว์เหมือนกันในงานที่ปารีส เเละได้รับเครื่องยนต์เอ็กซ์คลูซีฟ 2.0-litre TSI ขนาด 187 เเรงม้า.

Skoda Kodiaq vRS

เป็นรถ SUV สุดฮอตจากทาง Skoda เเละคันนี้จะเป็นโมเดลคันที่สองในไลน์อัพของ vRS นับตั้งเเต่ Fabia vRS ได้เลิกผลิตไป เป็นรถ SUV เจ็ดที่นั่งที่เร็วที่สุดในสนามเเข่ง Nürburgrin จะเปืดตัวในงานปารีสก่อนเริ่มวางขายสิ้นปี

Skoda Vision RS

Rapid ประตู Hatchback จาก Skoda เตรียมปลดระวาง เเละจะไม่มีรถใหม่มาเเทนที่โดยตรง เเต่จะมาเน้นการผลิต Vision RS คันนี้เเทน ซึ่งเพิ่มความสปอร์ตเป็นหลายเท่าตัว เเละออกมาปะทะกับ Volkswagen Golf เเบบเต็มๆ รุ่น Golf  GTI ก็มีทีท่าว่าจะได้เจอเพื่อนคู่ปรับ โดยมีรุ่น vRS ออกมาชน

Suzuki Jimny

ผู้ผลิตรถสัญชาติญี่ปุ่นเเบรนด์นี้ได้รับชื่อเสียงเรียงนามจากลูกเล่นเจ๋งๆที่อยู่ในตัวรถ เเละในปีนี้ เราจะได้พบกับงานเปิดตัว Jimmy 4×4 ในงาน ก่อนที่ล็อตเเรกจะถูกนำไปวิ่งบนถนน

Toyota Corolla Touring Sports

Corolla Touring Sport เเต่ไม่ใช่ Auris จะวางจำหน่ายใน UK ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019 เคียงข้าง Corolla Hatchback มันจะเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ปารีส รถซาลูนซึ่งเป็นสไตล์ที่สาม จะไม่มีให้เลือกซื้อใน UK

 

Comments

comments


Close