กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


Jaguarข่าวสารรถยนต์

ข่าวใหม่ Jaguar XE รุ่นเเปลงโฉม ที่กำลังจะเปิดตัวเป็นรุ่นต่อไป

ทีมวิศวกรจาก Jaguar กำลังตระเตรียมการอัพเดทให้กับ XE ซีดานรุ่นใหม่ เเละนี่คือรูปที่เราจับภาพมาได้

ดูจากภายนอก ในส่วนของกันชนหน้ามีการเปลี่ยนเเปลงเล็กน้อย เช่นตรงช่องลมใกล้ขอบกันชนที่มีขนาดที่เล็กลง ส่วนหน้ารถถูกคลุมด้วยลายพรางทั้งหมด ยกเว้นบริเวณเล็กๆตรงไฟหน้า ที่โผล่มาให้เห็นน้อยๆนั้น ดูเหมือนว่าจะมีการเปลี่ยนไปใช้โปรเจคเตอร์หน้าตาเเบบใหม่

ในส่วนของท้ายรถก็ถูกคลุมด้วยลายพรางเป็นจำนวนมากเช่นกัน ดีไซน์ในส่วนนี้ยังคงเหมือนเดิมทุกประการกับรุ่นปัจจุบัน ท่อไอเสียคู่ที่สอดอยู่ในช่องเดียวจากทั้งหมดสองช่องนั้น เเสดงให้เห็นว่าน่าจะเป็นเพียงลักษณะการออกเเบบในเชิงวางเเผน

ภาพสามารถจับรูปภายในตัวรถ ในส่วนของหน้าปัดสามารถบอกเราได้ว่า XE รุ่นต่อไปจะยังคงใช้ปุ่มกดเเบบอนาล็อกอยู่เช่นเคย โดยเพิ่มเติมขึ้นมาจากปุ่มกดเเบบดิจิตอลที่ได้รับ ซึ่งก็มีอยู่เเล้วในบางรุ่น

   การเปลี่ยนเเปลงเครื่องยนต์ของ XE ยังคงเป็นปริศนา เเต่อย่างไรก็ตาม ในปีที่เเล้ว ได้มีการอัพเดทเครื่องยนต์เป็น 2.0-Liter Turbocharge สี่สูบ กำลัง 296 เเรงม้า (222 กิโลวัตต์) เเละเเรงบิด 295 ปอนด์ฟุต (400 นิวตัน-เมตร) ซึ่งในรุ่นซีดานที่เป็นระบบขับเคลื่อนทุกล้อ สามารถเหยียบความเร็วได้ถึง 62 ไมล์-ชั่วโมง (100 กิโลเมตร-ชั่วโมง) ภายใน 5.5 วินาที ในขณะที่ส่วนของการประหยัดพลังงาน เมื่อขับไปบนถนนไฮเวย์ สามารถประหยัดไปถึง 28 ไมล์ต่อเเกลลอน สำหรับประเทศนอกสหรัฐ Jaguar ได้ออกรุ่นที่เป็น 100 เเรงม้า (149-kW) มาให้เลือกเพิ่มเติม

   ยังไม่ทราบเเน่ชัดว่า XE รุ่นอัพเดท จะมีงานเปิดตัวเมื่อไหร่ เเต่ Jaguar Land Rover ได้เตรียมเเผนการสำหรับการผลิตใน 6 ปีข้างหน้าไว้เเล้ว เมื่อวิเคราะห์สถานการณ์จากรูปซีดานที่ถ่ายมาได้นั้น คงจะได้เห็นโฉมใหม่ของ XE ในเร็วๆนี้

 

Comments

comments


Close