กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


MotorTravel

 Toyota Sienta minorchangerพบกันที่ญี่ปุ่นเดือนนี้

         Toyota Sienta โฉมไมเนอร์เชนจ์ ชูจุดเด่นที่การอัพเกรดระบบความปลอดภัยอัจฉริยะจากโตโยต้า นั่นคือ Toyota Safety Sense (TSS) ด้วยระบบตรวจจับวัตถุ Pre-Collision System ที่สามารถตรวจจับตำแหน่งคนเดินเท้า (กลางวัน-กลางคืน) และตรวจจับรถจักรยาน (กลางวัน) ที่ด้านหน้ารถได้ พร้อมระบบเบรกอัตโนมัติป้องกันการชน ทั้งป้องกันการชนรถ ป้องกันการชนคน และป้องกันการชนรั้ว กำแพง หรืออาคาร, ระบบตรวจจับเส้นเลน, ระบบปรับไฟหน้าสูง-ต่ำอัตโนมัติ, ระบบเซ็นเซอร์และกล้องช่วยถอยจอด เป็นต้น

สำหรับการปรับเปลี่ยนแปลงนั้น ต้องยอมรับว่าแทบจะไม่ต่างไปจากเดิมมากนัก แต่หากพิจารณาดูดีๆ จะพบว่ามีจุดที่เปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจไม่น้อย ได้แก่ ด้วยการปรับดีไซน์กันชนหน้าด้วยการตัดแถบกลางออก เพื่อให้ไฟหน้าแยกจากกัน กระจังหน้าไม่มีแถบโครเมียมตรงกลาง, ล้อัลลอยลายใหม่ ฯลฯ โดยรวมภายนอกจะเน้นที่ความเรียบง่ายยิ่งขึ้น ส่วนภายในก็มีการปรับดีไซน์เรือนไมล์และจอ MID ใหม่ และอาจจะมีการปรับวัสดุตกแต่งภายในอีกเล็กน้อย

  ทางด้านขุมพลังใน Toyota Sienta นั้นอาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ โดยมีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร รหัส “1NZ-FE” กำลัง103 แรงม้า แรงบิด 132 นิวตัน-เมตร พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ, เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร รหัส “2NR-FKE” กำลัง 109 แรงม้า แรงบิด 136 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อน 2 ล้อ และรุ่นขุมพลังไฮบริดจะได้รับเป็นเครื่องยนต์เบนซินความจุ 1.5 ลิตร “1NZ-FXE” กำลัง 74 แรงม้า แรงบิด 111 นิวตัน-เมตร ผสานกำลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2LM กำลัง 61 แรงม้า แรงบิด 169 นิวตัน-เมตร

Comments

comments


Close