กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


Mazda

Mazda Zoom-Zoom 2030”.รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

     มาสด้าได้ประกาศเพียงกลยุทธ์ในการบรรลุวิสัยทัศน์ระยะยาวของบริษัท  สำหรับการพัฒนาเทคโนโลยี“ยั่งยืนซูมซูม 2030” มาสด้าทุกรุ่นจะมีการใช้พลังงานไฟฟ้าภายในปีพ. ศ. 2573

ในขณะที่มาสด้าเชื่อว่าเครื่องยนต์สันดาปภายในจะยังคงติดตั้งในรถใหม่เป็นเวลาอีกหลายปี   แต่การใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นขั้นตอนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้  ในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งจะช่วยให้มาสด้าสามารถจำหน่ายได้ในภูมิภาคที่บังคับใช้กฎการปล่อยมลพิษที่เข้มงวด

    ภายในปี 2030 คาดว่ารถที่ผลิตออกมา 95% จะเป็นรถไฮบริด ที่มีเครื่องยนต์ สันดาป และมอเตอร์ไฟฟ้า ในขณะที่ รถ Fully Electric vehicle EV จะมีจำนวน เป็น 5 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือ โดยรถไฟฟ้าของมาสด้า จะมีเครื่องยนต์สันดาป เอาไว้ชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ เมื่อยามจำเป็นเพื่อเพิ่ม ระยะทางในการขับขี่

      ผู้อำนวยการของมาสด้าประธานและซีอีโอ บริษัท อากิระมารมาโมโตะกล่าวว่า “แนวโน้มและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการเชื่อมต่อการมีส่วนร่วมการใช้พลังงานร่วมกันและการใช้พลังงานไฟฟ้ามีความเป็นไปได้ในการสร้างรถยนต์ที่น่าสนใจยิ่งขึ้น การใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ บนพื้นฐานปรัชญาการพัฒนาที่มุ่งเน้นมนุษย์เป็นเอกลักษณ์ของเรา  มาสด้าจะมุ่งมั่นในการ ‘Never Stop Challenging’ ต่อไปเพื่อติดตามความสุขในการขับขี่และทำงานเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า

Comments

comments


Close