กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


MotorTravel

Tัoyota Yaris 2020 จะใช้พื้นฐานร่วมกับ Mazda2

    Toyota ยืนยันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าจะไม่มีการผลิต Toyota Yaris Hatchback สำหรับรุ่นโมเดล2019 ที่สหรัฐอเมริกาแต่จะกลับมาอีกครั้งในรุ่นโมเดลปี 2020 และจะใช้พื้นฐานร่วมกับ Mazda2

Yaris hatchback ที่ใช้พื้นฐานจาก Mazda 2 ใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ซึ่งการออกแบบ ด้านหน้ายังคงคล้าย Yaris Sedan แต่รูปร่างโดยรวมทั้งหมดจะคล้าย mazda 2 hatchback

โตโยต้าจะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Yaris 2020 ที่งานแสดงรถยนต์ New York ในเดือนเมษายน

บริษัทผู้ผลิตยักษ์ใหญ่สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Toyota กับ Mazda ประกาศลงทุนสร้าง โรงงานผลิตรถยนต์ แห่งใหม่ในรัฐมิสซิสซิปปี ของสหรัฐอเมริกา ด้วยเงินลงทุนประมาณ 1,600 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 53,000 ล้านบาท คาดการณ์จะเริ่มสายประกอบได้ในปี 2564 เพื่อจำหน่ายในตลาดอเมริกา

นอกจากนี้ทั้ง 2 ค่าย ยังร่วมกันพัฒนา รถยนต์ไฟฟ้า (EV) โดยทาง Toyota จะแชร์เทคโนโลยี Plug-in Hybrid รวมไปถึงเทคโนโลยีรังเชื้อเพลิง (Hydrogen fuel cell) ให้กับทาง Mazda ส่วน Mazda ก็แชร์เทคโนโลยีเครื่องยนต์ SKYACTIV ให้กับ Toyota รวมทั้งยังร่วมกันผลิตระบบ Infotainment เช่น เทคโนโลยีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในรถยนต์ และระบบความปลอดภัยด้านหน้าใหม่ๆ อีกด้วย

Akio Toyoda ประธานบริษัทโตโยต้า ได้กล่าวว่า “การได้เป็นพันธมิตรกับ Mazda เหมือนกับว่าเราได้พบกับหุ้นส่วนผู้ที่หลงใหลในรถยนต์ ซึ่งมันช่วยปลุกจิตวิญญาณในการแข่งขันของโตโยต้า รวมถึงเพิ่มความรู้สึกไม่อยากเอาชนะมาสด้าด้วย”

Comments

comments


Close