กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


Audi

The Audi Q4 e-tron Concept Electric SUV คู่แข่งTesla Model Y

Audi Q4 e-tronเป็นอีกรุ่นหนึ่งในซีรีย์ e-Tron ซึ่งจะผลิตและวางจำหน่ายในปี 2020 ซึ่งเป็นคู่แข่งที่กำลังจะเปิดตัวก็คือเทสล่า Model y Crossover ซึ่ง Audi q4 etron จะมีโครงสร้างพื้นฐานไม่เหมือนetron ในรุ่นก่อนหน้าที่ใช้MLB แต่จะใช้ใช้แพลตฟอร์ม Modular Electric Drive (MEB)ของโฟล์คสวาเก้นcompact-crossover SUV segment

    Audi q4 e-tronจะให้พละกำลังถึง 300 แรงม้ามีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงด้วยความเร็ว 6.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 82 kwh ซึ่งทำให้ วิ่งได้ระยะทางมากกว่า 450 กิโลเมตร โดยมีมอเตอร์ 2 ตัว โดยเป็นมอเตอร์แบบ synchronous ในด้านหลังและ asynchronousในด้านหน้า โดยกระจายแรงบิดให้กับล้อหน้าและหลัง 50 ต่อ 50 พร้อมระบบ ultraquick torque ที่ช่วยทำให้ มีสมรรถนะการขับขี่ ที่คล่องตัว  มาพร้อมกับล้อ ขนาด22 นิ้ว 265/40 Pirelli P Zero

ระบบช่วงล่างด้านหน้าเป็น MacPherson และด้านหลัง multilink  พร้อมกับ adaptive dampers.

การออกแบบภายในใกล้เคียงกับ Audi q5  มีแรงสัมประสิทธิ์เสียดทาน 0.28 การออกแบบและดีไซน์ มีกระจังหน้าลายขวางตามยาวขนาดใหญ่ ไฟท้ายด้านหลังเชื่อมต่อกันเป็นแนวยาว และจะไม่มีกระจกมองหลังโดยใช้ กล้องอิเล็กทรอนิกส์ส่งภาพขึ้นหน้าจอ ห้องคนขับออกแบบได้ล้ำสมัยเพราะจะมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากมาย  การเปลี่ยนเกียร์ทำได้โดยการกดปุ่ม เพื่อเปลี่ยนเกียร์แทน ซึ่งสะท้อนให้เห็นแนวคิด  etron GT Concept เบาะหนังอัลคันทาร่า

    คาดว่าจะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาปี 2021

 

 

Comments

comments


Close