กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


MotorTravelข่าวสารรถยนต์

MGC-asia พร้อมนำPeugeot 3008 car of the yearบุกไทย

     เอ็มจีซี-เอเชีย พร้อมนำ“เปอโยต์”บุกไทยอีกครั้ง หลังบริษัทแม่ PSA ฝรั่งเศส ยุติสัญญากับ “ยูโรเปียน มอเตอร์คาร์”  ประเดิมนำเข้าเอสยูวีรุ่น 3008 จากโรงงานประเทศมาเลเซีย คาดราคาขาย 1.6-1.9 ล้านบาท   โดยบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ปคอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัดหรือ “เอ็มจีซี-เอเชีย” ภายใต้การนำของ ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ

      กลุ่มธุรกิจประสบความสำเร็จในการก้าวสู่ระดับผู้นำในสายธุรกิจค้าปลีกและบริการของอุตสาหกรรม ยานยนต์ไทย 8 กลุ่มธุรกิจหลักประกอบด้วย
  1.  กลุ่มรถยนต์ใหม่ได้แก่ Rolls Royce Motor Cars Bangkok ,Aston Martin Bangkok .มาเซราติ,มิลเลนเนียมออโต้ BMW และ Mini  , บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ,ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ,พัฒนาการ Honda และ Nissan เยาวราช
  2.  กลุ่มรถยนต์มือสองได้แก่ BMW Premium Selection Mini, Honda certificate Used Car , Master certified Used Car และ Super Car  ศูนย์ซ่อมสีและตัวถังครบวงจร
  3.  กลุ่มธุรกิจรถเช่าได้แก่ Master Car rental และ Sixt rent a car
  4.  กลุ่มธุรกิจคอปเตอร์ market ได้แก่มาสเตอร์มอเตอร์เซอร์วิส mms
  5.  ธุรกิจนายหน้าและที่ปรึกษาด้านประกันภัยในนามบริษัทแมกซี่อินชัวรันส์โบรกเกอร์จำกัด
  6.  ธุรกิจให้บริการศูนย์สารสนเทศในนามบริษัทไอที 24 จำกัด
  7.  ธุรกิจศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมบุคลากรภายใต้ Master automotive Training Center MRT
  8.  ธุรกิจเรือสำราญในนาม mgc มาลี

        ทั้งนี้“เอ็มจีซี-เอเชีย” เตรียมเปิดโชว์รูม-ศูนย์บริการ ของเปอโยต์ในกรุงเทพฯภายใต้ CI (Corporate Identity) ใหม่ ส่วนการขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายอาจจะใช้วิธีเปิดรับดีลเลอร์ต่อไป
โดยรถยนต์รุ่นแรกที่เตรียมนำเข้ามาทำตลาด พร้อมกับการเปิดตัวบริษัทใหม่อย่างเป็นทางการภายในไตรมาส 3 ปีนี้ คือเอสยูวีรุ่น 3008 ที่นำเข้าทั้งคันมาจากโรงงานผลิตประเทศมาเลเซีย ใช้สิทธิ์FTAอาเซียน ไม่เสียภาษีนำเข้า คาดราคาขายอยู่ในช่วง 1.6-1.9 ล้านบาท ซึ่งราคานี้สามารถแข่งกับกับคอมแพ็กต์เอสยูวีแบรนด์ญี่ปุ่น เช่น ฮอนด้าซีอาร์-วี, มาสด้าซีเอ็กซ์-5 และนิสสัน เอ็กซ์-เทรล

สำหรับPeugeot 3008 เป็นเอสยูวี 5 ที่นั่งรุ่นใหม่ เพิ่งเริ่มผลิตรุ่นพวงมาลัยขวาที่โรงงานของเปอโยต์ประเทศมาเลเซีย ปลายปีที่แล้ว(โรงงานนี้เปอโยต์ซื้อมาจากนาซ่า มาเลเซีย) วางเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ VVT ขนาด 1.6 ลิตร ไดเร็กอินเจ็กชัน เทอร์โบแบบTwin Scroll ให้กำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ราคาเริ่มต้นในมาเลเซีย 1.488 แสนริงกิตหรือประมาณ 1.1 ล้านบาท

รางวัล Car of the Year ได้รับการตัดสินโดยคณะกรรมการตัดสินซึ่งประกอบด้วยนักข่าวที่มีประสบการณ์ 58 คนจาก 22 ประเทศ สามสิบรุ่นแข่งขันกันมาตั้งแต่ต้นปี 2559 ในวันที่ 6 มีนาคม 2560 ในงาน Geneva Motor Show PEUGEOT 3008 รุ่นใหม่ชนะการแข่งขันรอบสุดท้ายในการโหวตครั้งสุดท้าย   นับตั้งแต่เปิดตัวในปลายปี 2559 รถ SUV 3008 ประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับแบรนด์เปอโยต์ โดยมียอดขาย 350,000 คันทั่วโลกและ 23,000 คันในสหราชอาณาจักร

ในปี 2562 เอมจีซี-เอเชีย ได้ประกาศแผนเดินหน้าเพิ่มศักยภาพด้านดิจิทอลเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการก้าวสู่ยุคดิจิทอล 5.0 และการขยายเครือข่ายด้านการบริการ โดยยึดหลักการ “ลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญ” ตามเป้าหมายวิสัยทัศน์ปี 2020 เพื่อมุ่งสู่การเป็นหนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกรถยนต์ พร้อมบริการครบวงจรในประเทศไทย และอาเซียน

ทั้งนี้ผลประกอบการ ปี2559 เอ็มจีซี-เอเชีย มีรายได้กว่า 20,000 ล้านบาท และปี 2561 มีรายได้รวมอยู่ที่ 25,000 ล้านบาท เติบโตกว่า 15 % กลุ่มธุรกิจรถใหม่เติบโตขึ้น 20 % และกลุ่มธุรกิจการบริการหลังการขาย เติบโตขึ้น 9 % กลุ่มธุรกิจรถเช่าเติบโตใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา และธุรกิจประกันภัยมีเติบโตกว่า 30 % ส่วนปี 2562 เตรียมขยายธุรกิจในพื้นที่ต่างประเทศ และหัวเมืองใหญ่ ตั้งเป้ารายได้รวมของกลุ่มไม่ต่ำกว่า 10-15 %

ต้องจับตามองว่าเปอโยต์ ภายใต้ “เอ็มจีซี- เอเชีย” ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าปลีกรถยนต์และมีธุรกิจสนับสนุนต่อยอดแบบครบวงจร ทั้ง ธุรกิจรถเช่า รถมือ 2 โบรกเกอร์ประกันภัย และศูนย์บริการแบบฟาสต์ฟิต จะผลักดันให้รถยนต์แบรนด์ฝรั่งเศสกลับมาเป็นที่นิยมในไทยได้อีกครั้งหรือไม่

Comments

comments


Close