กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


MotorTravelข่าวสารรถยนต์

Tesla รถกระบะพลังงานไฟฟ้า Monster pick-up

    Tesla เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าคันแรกในปีนี้  โดยนักออกแบบ Emre Husmen  ได้แสดงภาพRender จากจินตนาการออกมาให้เราได้เห็นก่อน

   หลังจากเทสล่าเปิดตัว Model Y จาก Tesla’s design studio แคลิฟอร์เนีย ไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมา เป็นรถในกลุ่ม CUV (crossover utility vehicle) หรือรถครอสโอเวอร์ SUV ขนาดคอมแพคท์ 5+2 ที่นั่ง ตัวรถพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของ Tesla Model 3 

นอกจากนี้Elon Musk ceo ของTesla ก์ยังกล่าวเพิ่มเติมผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวเกี่ยวกับแผนการที่บริษัทจะเปิดตัวรถยนต์กระบะพลังงานไฟฟ้าภายในปี 2019 นี้โดยรูปแบบดีไซน์ของตัวรถนั้นยังถูกปิดเป็นความลับอยู่ Elon Musk ให้ข้อมูลออกมาเพียงแค่ว่าจะเป็นรถยน์ที่มีดีไซน์ที่สวยงามล้ำอนาคตถูกใจหลายคนแน่นอน

การออกแบบของรถกระบะพลังงานไฟฟ้าจากtesla  มีการติดตั้งกันชนหน้าด้านหน้ามีดีไซน์เอกลักษณ์ของเทสล่า ที่มีขนาดช่องดักลมที่ไม่จำเป็นต้องใหญ่มาก เพราะไม่ต้องระบายความร้อนจากเครื่องยนต์เหมือนรถใช้น้ำมันเชื้อเพลิง  ไฟหน้าแอลอีดีที่มีเส้นสายอย่างสวยงาม  ด้านข้างสร้างความสปอร์ตสวยงาม

เนื่องจากยานพาหนะเป็นไฟฟ้าทั้งหมด  รถกระบะจากเทสลา  จึงสามารถขยายห้องโดยสารไปข้างหน้าได้มากขึ้นเมื่อเทียบกับรถกระบะทั่วไป   ทำให้มีที่นั่งผู้โดยสารมากถึง6ที่นั่งนอกจากนี้จะมีกล้องและโซนาร์แบบ 360 องศา

 

จะมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนที่ปรับอัตโนมัติสามารถปรับค่าช่วงล่างด้านหลัง  ว่าขณะนั้นวิ่งรถเปล่าหรือบรรทุกหนักได้     พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว กำลัง 240 โวลต์ ร่วมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ให้แรงบิดมหาศาล วิ่งได้ไกลกว่า 643 km – 804 km.เรียกได้ว่าเอาให้แรงเทียบเท่า Monster truck เลยทีเดียว

Comments

comments


Close