กดติดตาม ข่าวสารรถยนต์ เพียงกด Like ด้านล่างนี้


Mercedes Benz

All new Mercedes-Benz C-Class พบกันปีหน้าที่ปารีส

ตามที่นิตยสารเยอรมันระบุว่า  Mercedes-Benz C-Class Sedan ใหม่ล่าสุดนั้นอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนาพร้อมเปิดตัวสู่สาธารณชนในปี 2020 ที่ปารีสมอเตอร์โชว์  ( ภาพ render จากAutoweek)

มีการถ่ายภาพ   Spyshot New Mercedes-Benz C-Class    ในการทดสอบในสภาพอากาศหนาวเย็นท่ามกลางหิมะในประเทศสวีเดนและล่าสุดที่สนาม Nürburgring 

จากความสำเร็จของเทสลาได้ผลักให้เมอร์เซเดสใช้งานเครื่องยนต์ทั้งหมดของ C-Class  ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีไฮบริด 48 โวลต์  ที่ออกแบบมาเพื่อลดการใช้เชื้อเพลิง จะช่วยให้รถรุ่นใหม่สามารถตอบสนองมาตรฐานการปล่อยมลพิษในอนาคต จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่น e-boost ส่งกำลังเพิ่มขึ้น 100 นิวตันเมตรเมื่อจำเป็น ทำให้แม้แต่รุ่นระดับเริ่มต้นที่มีเครื่องยนต์สี่สูบขนาดเล็กมีความว่องไวมากขึ้นกว่าเดิม

แม้ว่ารูปร่างโดยรวมจะดูคล้ายกับC-class โฉมปัจจุบันมาก  แต่การเปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์ม MRA  (Modular Rear Architecture) ของNew C-Class จะมีการใช้ชิ้นส่วนอลูมิเนียมมากขึ้นเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของโครงสร้าง  ในขณะมีน้ำหนักลง  ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานเพียง 0.25    และยืดระยะฐานล้อเล็กน้อยเพื่อเพิ่มพื้นที่วางขาที่กว้างขวางขึ้นสำหรับผู้โดยสารที่นั่งด้านหลัง

ภายในใช้ระบบ InfotainmentของMBUX ด้วยหน้าจอเป็นระบบจอดิจิตอลเต็มรูปแบบสำหรับแผงหน้าปัดและอินโฟเทนเมนต์

Comments

comments


Close